Tờ The Huffington Post cho biết, lệnh cấm nhắn tin khi đang lái xe trên toàn bang New Jersey, Mỹ vẫn là chưa đủ với thị trấn Fort Lee, do vậy chính quyền tại đây đã quyết định siết chặt pháp luật hơn nữa đối với những "người hâm mộ" SMS.

Nguồn tin trên nói rằng, sau khi xảy ra 74 vụ tai nạn giao thông liên quan tới người đi bộ vào năm 2011, trong đó có ba người đã tử vong, thị trấn Fort Lee thuộc New Jersey đã thông qua luật mới hồi đầu năm nay, qua đó cho phép nhà chức trách xử phạt người nào vừa đi bộ vừa nhắn tin, với số tiền phạt là 85 USD/lần.

Cảnh sát trưởng Thomas Ripoli của Fort Lee cho hay: “Khi người đi bộ nhắn tin mà chân vẫn rảo bước, họ sẽ bị mất tập trung nghiêm trọng. Rõ ràng người đi bộ không theo dõi đường, không nhận thức được giao thông xung quanh khi họ quá để tâm vào màn hình điện thoại.”

Kể từ khi luật trên đi vào thực tế, cảnh sát Fort Lee đã xử phạt hơn 117 trường hợp vi phạm.

Thượng nghị sỹ Carl Kruger của New York cũng đang cố gắng đề xuất một lệnh cấm tương tự đối với người dân tại New York, trong đó không cho phép mọi người đi bộ hoặc chạy mà lại nói chuyện điện thoại hoặc dùng iPod. Tuy nhiên, tới giờ ông Kruger vẫn chưa thể hiện thực hóa được kế hoạch của mình./.