Bang nhom toi pham o Venezuela dau sung, gan 30 nguoi thuong vong hinh anh 1Cảnh sát Venezuela trấn áp tội phạm. (Nguồn: BBC)

Cảnh sát Venezuela cho biết 8 người đã thiệt mạng và 20 người bị thương trong một cuộc đấu súng giữa các băng đảng tội phạm vào rạng sáng ngày 27/8 tại thành phố Bolivar, miền Đông Nam nước này.

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, kết quả điều tra sơ bộ của cảnh sát cho thấy vụ nổ súng liên quan đến 3 nhóm tội phạm hoạt động dưới sự điều hành của các "Pranes" - những "ông trùm" ngồi tù nhưng vẫn chỉ đạo các vụ buôn bán ma túy, bắt cóc và tống tiền ở bên ngoài.

Các nhóm tội phạm trên thanh toán lẫn nhau do tranh chấp kiểm soát khu vực Hipodromo Viejo, phía Bắc thành phố Bolivar- điểm nóng đụng độ giữa các băng nhóm khét tiếng.

[Venezuela đóng cửa nhà tù xảy ra bạo loạn khiến 37 tù nhân thiệt mạng]

Trước đó, hôm 15/8 vừa qua, 8 người đã thiệt mạng trong cuộc đọ súng giữa lực lượng an ninh và tội phạm tại thị trấn El Callao, cách thành phố Bolivar khoảng 4 giờ di chuyển bằng đường bộ.

Vào năm 2016, các đối tượng tội phạm cũng đã sát hại 28 thợ mỏ trong vụ tranh chấp kiểm soát khu vực mỏ khai thác vàng tại nước này.

Theo số liệu thống kê của Cơ quan Công tố Venezuela, trong năm 2016, hơn 21.750 người bị sát hại tại quốc gia Nam Mỹ này, chiếm tỷ lệ 70,1 vụ trên 100.000 người dân, cao hơn 9 lần so với mức trung bình của thế giới./.
(TTXVN/Vietnam+)