Lũ lụt hoành hành tại bang Rakhine của Myanamr (Nguồn Mizzima)

Trong những ngày qua, lũ lụt đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của hơn 10.000 người dân tại bang Rakhine, phía Tây Myanmar trong tuần qua.

Truyền thông Myanmar ngày 10/7 cho biết mưa lớn liên tục trong nhiều ngày gây ra tình trạng lũ lụt tại bang Rakhine, ảnh hưởng tới nhiều thị trấn nhỏ trong vùng. Mưa lũ đã gây hư hỏng nhiều con đường, 11 ngôi nhà và 4 cây cầu, trong khi hàng nghìn người phải sơ tán.

Tổng cộng có tới 204 trường trung học và phổ thông ngập chìm trong nước; giao thông trên tuyến cao tốc Yangon-Sittway bị đình trệ.

Riêng tại thị trấn Minbya, mưa lũ đã nhấn chìm nhiều trang trại nuôi tôm rộng gần 3.000 hecta.

Hiện cơ quan chức năng Myanmar đang nỗ lực tiếp cận và cứu hộ người dân các vùng lũ nói trên.

Cảnh sát Thụy Sĩ ngày 9/7 cho biết một vụ lở tuyết tại núi Alps đã khiến 5 người trong một đội leo núi bị thương, trong đó 2 người bị thương nặng.

Theo nguồn tin trên, vụ lở tuyết xảy ra khi nhóm leo núi gồm 10 người đang thực hiện hành trình leo lên đỉnh núi Saentis cao 2.500 mét ở Tây Bắc Thụy Sĩ.

Sau vụ tai nạn, cơ quan chức năng Thụy Sĩ đã nhanh chóng tiến hành công tác tìm kiếm và cứu hộ quy mô lớn, trong đó 3 máy bay trực thăng đã kịp thời phát hiện các nạn nhân và đưa người bị thương tới các bệnh viện./.