Bang ron xuc dong cua co dong vien trong chien thang cua U19 HAGL hinh anh 1Băng rôn trên sân Cần Thơ chiều qua. Người hâm mộ đã kỳ vọng một trận cầu đẹp giữa hai đội bóng Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Cổ động viên muốn gì từ đội bóng? Chiến thắng? Đương nhiên rồi. Nhưng chỉ chiến thắng thôi là chưa đủ.

Cuộc đối đầu giữa U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG (nòng cốt U19 Việt Nam) với U21 Việt Nam là lần thứ ba trong lịch sử giải U21 quốc tế, hai đội tuyển Việt Nam cùng gặp nhau. Nhưng đây có lẽ là lần đầu tiên, cặp đấu này được quan tâm nhiều tới như vậy.

Xét cho cùng, dù ai thắng ai bại, bóng đá Việt Nam cũng là người chiến thắng. Nhưng ngay từ trước trận đấu, đã có rất nhiều tín hiệu dự đoán một trận cầu căng thẳng giữa hai đội. Thực tế trên sân đã chứng minh điều đó.

Nhìn hai đội bóng Việt Nam tương tàn trên sân Cần Thơ, người hâm mộ chắc sẽ càm thấy rất đau lòng. Trước trận đấu, những tấm băng rôn kêu gọi đã xuất hiện trên khán đài sân Cần Thơ. Hai tấm băng rôn có nội dung “Gà cùng một mẹ, hãy thi đấu đẹp vì người hâm mộ Việt Nam” và “”Chúng ta là anh em một nhà, thắng thua là chuyện bình thường” như lời kêu gọi của người hâm mộ gửi tới các đội bóng.

Đáng tiếc là chẳng có ai nghe theo họ. U21 Việt Nam chơi một trận cầu quyết liệt và ăn thua trên mức cần thiết, một số cầu thủ U19 Hoàng Anh Gia Lai JMG cũng bắt đầu trả đũa đối thủ. Tinh thần dân tộc, sự hữu hảo cần có giữa hai đội bóng cùng quốc tịch là thứ không tồn tại trên sân Cần Thơ tối qua. Buồn.

Bang ron xuc dong cua co dong vien trong chien thang cua U19 HAGL hinh anh 2Trước đó, dư luận đã lo ngại một trận cầu căng thẳng do mâu thuẫn về sự quan tâm giữa hai đội tuyển. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bang ron xuc dong cua co dong vien trong chien thang cua U19 HAGL hinh anh 3Thực tế đã chứng minh sự “hữu hảo” của U21 Việt Nam khi họ liên tục có những pha vào bóng quyết liệt quá mức cần thiết. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Bang ron xuc dong cua co dong vien trong chien thang cua U19 HAGL hinh anh 4Một số cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai JMG cũng bắt đầu trả đũa đối thủ. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Thùy Minh (Vietnam+)