Đoàn Thể thao Việt Nam tiếp tục thi đấu thành công tại SEA Games 30 khi giành được thêm 24 huy chương ở ngày 6/12, trong đó có 7 huy chương Vàng.

7 tấm huy chương Vàng có được nhờ thành tích ấn tượng của Lý Hoàng Nam, Nguyễn Thị Thật, Trương Thị Phương, Kiếm chém đồng đội nam, Lê Anh Tài và Nguyễn Thị Ánh Viên (2 huy chương Vàng).

Như vậy, đoàn Thể thao Việt Nam đã có tổng cộng 131 huy chương, gồm 38 huy chương Vàng, 41 huy chương Bạc và 52 huy chương Đồng.

[Ánh Viên lập hat-trick huy chương Vàng tại SEA Games 30]

Tuy nhiên, thành tích ấn tượng này không thể giúp đoàn Việt Nam giữ được vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30.

Bang tong sap huy chuong SEA Games 30: Viet Nam mat vi tri thu 2 hinh anh 1Lý Hoàng Nam (phải) có tấm HCV lịch sử cho quần vợt Việt Nam. (Ảnh: Hoàng Linh/TTXVN)

Trong ngày 6/12, đoàn Thể thao Indonesia đã vươn lên mạnh mẽ khi có thêm 13 huy chương Vàng, qua đó nâng số "Vàng" mà họ có được hiện tại lên con số 40.

Vi trí dẫn đầu vẫn thuộc về chủ nhà Philippines, với 71 huy chương Vàng, 55 huy chương Bạc và 50 huy chương Đồng.

Các vị trí tiếp theo trên bảng tổng sắp lần lượt thuộc về Singapore, Malaysia, Thái Lan, Myanmar, Campuchia, Brunei, Lào và Timor Leste.

Bang tong sap huy chuong SEA Games 30: Viet Nam mat vi tri thu 2 hinh anh 2Bảng tổng sắp huy chương SEA Games 30 ngày 6/12.
Phương Trang (Vietnam+)