Đội tuyển Việt Nam thăng bậc nhờ chơi tốt trước Iraq. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Đội tuyển Việt Nam đã tăng hai bậc trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10/2015 trong khi tuyển Bỉ cũng tăng hai bậc để vươn lên đứng đầu thế giới.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 10 đã đưa đoàn quân của ông Toshiya Miura tăng thêm 2 bậc lên hạng 147 thế giới với 193 điểm, nhiều hơn tháng trước 6 điểm. Tuyển Việt Nam tăng điểm nhờ trận hòa 1-1 với Iraq ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á.

Tại Đông Nam Á, đội bóng của chúng ta vẫn xếp thứ ba sau Thái Lan (hạng 144, tăng 1 bậc) và Philippines (hạng 137, giảm 3 bậc). Thứ hạng của Philippines sẽ tiếp tục bị đe dọa khi họ hành quân tới sân của Hàn Quốc vào tháng sau đá vòng loại World Cup.

Ở châu Á, Iran vẫn dẫn đần bảng xếp hạng đồng thời đứng hạng 43 thế giới. Tuy vậy, Iran cũng đứng trước nguy cơ đánh mất vị trí trong tháng sau khi họ đã tụt 4 bậc trong tháng này còn Hàn Quốc và Nhật Bản đồng loạt tiến 5 bậc ở các vị trí xếp sau.

Sự kiện đáng quan tâm nhất trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10 là việc Bỉ vươn lên dẫn đầu thế giới. Tuyển Bỉ có thêm 53 điểm trong tháng 10, tăng 2 bậc trên bảng xếp hạng, chiếm lấy ngôi đầu của đương kim vô địch thế giới Đức.

Người Bỉ có bước thăng tiến ngoạn mục ấy nhờ hai chiến thắng trước Andorra và Israel tại vòng loại EURO 2016. Những thắng lợi ấy cũng đã giúp tuyển Bỉ giành vé tới EURO. Một đội tuyển khác cũng thăng tiến mạnh mẽ trong tốp 10 là Chile (tăng 4 bậc, xếp hạng 5).

Đội bóng thăng bậc mạnh nhất trên bảng xếp hạng FIFA lần này là Chad với 39 bậc. Ở chiều ngược lại, Sudan lập kỷ lục tụt 44 bậc./.