Chủ tịch Bangkok Airways Puttipong Prasarttong-Osoth. (Nguồn: bangkokpost.com)

Bangkok Post đưa tin Hãng hàng không Bangkok Airways của Thái Lan ngày 19/11 cho biết, họ đang mở rộng hoạt động tại các nước Trung Quốc, Việt Nam và Myanmar.

Hiện Bangkok Airways đang thảo luận với các hãng hàng không ở những này để tạo ra các liên minh nhằm theo đuổi mục tiêu đó.

Chủ tịch Bangkok Airways Puttipong Prasarttong-Osoth cho biết sự hợp tác này có thể sẽ theo hình thức là Bangkok Airways thực hiện các chuyến bay riêng tới các điểm đến ở các nước này, hoặc cùng các đối tác sử dụng chung mã số chuyến bay, hoặc cả hai hình thức này.

Mặc dù ông Prasarttong-Osoth không nêu tên các hãng hàng không của Trung Quốc và Myanmar, nhưng đã đề cập đến Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) trong các cuộc thảo luận.

Đà Nẵng, thành phố lớn nhất khu vực duyên hải miền Trung của Việt Nam, được dự kiến là một mục tiêu chính cho sự khởi đầu của Bangkok Airways ở Việt Nam.

Tuy nhiên, một nhân viên của Bangkok Airways cho biết đảo Phú Quốc đang trở thành một điểm du lịch hấp dẫn mới và đang "nằm trong tầm ngắm" của hãng này.

Theo nhân viên này, có khả năng Bangkok Airways sẽ hợp tác với Vietnam Airlines thực hiện các chuyến bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến Bangkok.

Với Phú Quốc, Bangkok Airways có thể sử dụng máy bay ATR-72 bay từ Bangkok khoảng 3-4 lần/tuần, bắt đầu từ tháng 10 tới./.