Bangkok Glass (Thái Lan) là nhà vô địch của giải. (Ảnh: Nguyễn Chinh/TTXVN)

Tối 20/9, tại Nhà thi đấu đa năng tỉnh Hà Nam, giải ​bóng chuyền các câu lạc bộ nữ châu Á năm 2015 đã khép lại với trận chung kết giữa hai đội Bangkok Glass của Thái Lan và Hisamitsu của Nhật Bản. Kết quả, Bangkok Glass của Thái Lan đã giành chiến thắng với tỷ số 3​-2 và trở thành nhà vô địch của giải.

Trong ván đấu thứ nhất, hai đội thể hiện bản lĩnh của những đội bóng mạnh khi giằng co nhau từng điểm số. Bangkok Glass của Thái Lan đã vượt lên giành chiến thắng với tỷ số 25/22.

Sang ván đấu thứ hai, hai đội tiếp tục thi đấu ăn miếng trả miếng. Sau khi hòa điểm số 20/20, các cô gái đội Bangkok Glass của Thái Lan thi đấu có phần lúng túng và để thua với tỷ số 20/25.

Ván đấu thứ ba, đội Hisamitsu của Nhật Bản tiếp tục giành chiến thắng với tỷ số 25/23. Tuy nhiên, họ lại thua với tỷ số 22/25 trong ván đấu thứ tư.

Trong ván đấu quyết định, đội Bangkok Glass của Thái Lan thể hiện sự dẻo dai cùng lối chơi bài bản. Họ đã giành chiến thắng thuyết phục trước Hisamitsu của Nhật Bản với tỷ số 15/12.

Trước đó, đội ​bóng chuyền Chiết Giang của Trung Quốc đã giành vị trí thứ 03 sau khi vượt qua đội ​bóng chuyền Taiwan Power của Đài Loan với tỷ số 3-0. Đội ​bóng chuyền Zhetysu Almaty của Kazakhstan thắng câu lạc bộ 4.25 của Triều Tiên 3-0 giành vị trí thứ 5. Đội ​bóng chuyền Thông tin Liên Việt Postbank của Việt Nam chỉ đứng ở vị trí thứ 7.

Tại buổi bế mạc, Ban tổ chức đã trao 08 giải thưởng cá nhân cho các vận động viên thi đấu xuất sắc.

Với ngôi vô địch của giải đấu này, đội ​bóng chuyền Bangkok Glass của Thái Lan được chọn đại diện cho ​châu Á tham dự giải bóng chuyền vô địch các câu lạc bộ nữ thế giới vào tháng 10/2016./.