Bangladesh: 11 nguoi thiet mang do bao luc tai cac diem bo phieu hinh anh 1Binh sỹ Bangladesh. (Nguồn: EPA)

Cảnh sát Bangladesh ngày 23/3 cho biết ít nhất 11 người đã thiệt mạng và hàng trăm người bị thương trên khắp cả nước do bạo lực xảy ra khi người dân Bangladesh tiến hành cuộc bầu cử địa phương.

Giao tranh xảy ra ở nhiều nơi giữa những người ủng hộ các ứng cử viên đảng Liên minh Awami cầm quyền của đương kim Thủ tướng Sheikh Hasina và đảng Dân tộc Bangladesh (BNP) đối lập của cựu Thủ tướng Khaleda Zia.

Tại huyện Pirojpur, cách thủ đô Dhaka 185km, ít nhất 5 người đã thiệt mạng và một số bị thương do trúng đạn của lực lượng an ninh. Tại 4 huyện khác, thêm 6 người thiệt mạng sáng 23/3. Đụng độ xảy ra cũng khiến 56 đơn vị bầu cử hoãn bỏ phiếu.

Bất chấp bạo lực nổ ra, Người đứng đầu Hội đồng bầu cử Kazi Rakibuddin Ahmed khẳng định bầu cử phần lớn diễn ra tự do, công bằng và hòa bình, ngoại trừ một số “vụ việc bất thường.”

Đảng cầm quyền cũng nhận định cuộc bỏ phiếu diễn ra tự do và công bằng, trong khi đó BNP cáo buộc có gian lận bầu cử.

Bầu cử địa phương ở Bangladesh dự kiến được tổ chức thành 6 giai đoạn trong vòng 4 tháng tới. Ngày 22/3, khoảng 12 triệu cử tri đã thực hiện quyền bầu cử của mình tại gần 7.000 điểm bỏ phiếu.

Kết quả sơ bộ cho thấy các ứng cử viên của đảng cầm quyền đang dẫn đầu. Giới chuyên gia nhận định các cuộc bầu cử địa phương này sẽ không làm thay đổi địa chính trị của Bangladesh, song chiến thắng áp đảo sẽ giúp củng cố vị trí của Thủ tướng Sheikh Hasina trước cuộc tổng tuyển cử năm 2019 tới./.

(TTXVN/Vietnam+)