Bangladesh cho phep nhap canh doi voi 10.000 nguoi Rohingya hinh anh 1Người tị nạn Rohingya từ Myanmar chạy nạn sang Whaikhyang, Bangladesh ngày 9/10. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Nam Á, các nhà chức trách Bangladesh ngày 19/10 đã cho phép khoảng 10.000 người Hồi giáo Rohingya thiểu số bị mắc kẹt tại khu vực biên giới giữa Bangladesh và Myanmar trong nhiều ngày qua được nhập cảnh nước này.

Quan chức thuộc tổ chức Cứu trợ và hồi hương người tị nạn Bangladesh Abul Kalam cho biết những người tị nạn trên sẽ được cung cấp nơi ở tạm và sau đó sẽ được chuyển tới một trại tị nạn mới.

Trước đó, ngày 17/9, một tổ chức của Mỹ cho biết có khoảng 10.000-15.000 người Hồi giáo Rohingya thiểu số bị mắc kẹt ở khu vực nói trên, tuy nhiên Chính phủ Bangladesh tạm thời từ chối cho phép những người này nhập cảnh do các trại tị nạn tại đây đã kín chỗ.

[Thêm hàng chục nghìn người Rohingya vượt biên sang Bangladesh]

Hiện Bangladesh đang lên kế hoạch xây dựng một trại tị nạn quy mô lớn nhất thế giới, cho khoảng 800.000 người Rohingya ở Kutupalong.

Theo số liệu thống kê mới nhất của Liên hợp quốc, hiện đã có 582.000 người Rohingya trốn chạy do tình trạng bạo lực ở Myanmar sang Bangladesh kể từ cuối tháng 8 vừa qua, trong đó có nhiều người già và trẻ em.

Nhiều người trong số này bị kiệt sức do thiếu thực phẩm và nước uống khi bị kẹt lại khu vực biên giới trong một thời gian dài./.
(TTXVN/Vietnam+)