Giám đốc Cơ quan cứu hỏa Bangladesh Shakil Newaj cho biết cơ quan này đã từng cảnh báo ban quản lý tòa nhà thương mại RF Tower cải thiện các tiêu chuẩn an toàn cháy nổ, song họ đã không quan tâm đến đề nghị này.

Trả lời phỏng vấn báo giới, ông Newaj cho biết: " Các biện pháp an toàn cháy nổ trong tòa nhà này rất kém. Không có bình cứu hỏa. Lối thoát hiểm chỉ tồn tại trên danh nghĩa."

Cảnh sát cho biết sẽ thẩm vấn chủ tòa nhà RF Tower trong khuổn khổ cuộc điều tra vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại tòa nhà này đầu giờ chiều 28/3, sau khi chính quyền cáo buộc tòa nhà này không có các biện pháp an toàn cháy nổ đúng tiêu chuẩn.

[Hỏa hoạn tại Bangladesh: Thương vong tăng, nhiều người vẫn mắc kẹt]

Theo thông tin cập nhật của cảnh sát, 25 người đã thiệt mạng và hơn 70 người bị thương trong vụ cháy trên. Các tầng bị ảnh hưởng nặng nề nhất là từ tầng 8-10. Một số người mắc kẹt trong tòa nhà khi xảy ra vụ việc đã tìm cách thoát thân bằng việc trượt xuống các dây cáp bên sườn tòa nhà.

Theo một nghiên cứu năm 2012 của Đại học Công nghệ và Kỹ thuật Bangladesh, hầu hết các tòa nhà cao tầng ở thủ đô Dhaka của nước này không trang bị đầy đủ các biện pháp an toàn cháy nổ.

Giáo sư Mehedi Ahmed Ansari cho biết chỉ hai tòa nhà trong số 112 tòa nhà được khảo sát là đáp ứng đúng tiêu chuẩn./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)