JAKARTA, INDONESIA / SINGAPORE / LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH – Media OutReach – Ngày 13 tháng 2 năm 2020 – Ngân hàng Indonesia (Bank Indonesia – BI) đã chấp thuận nền tảng Refinitiv Auctions sử dụng cho Domestic Non-deliverable Forwards – NDF (tạm dịch Hợp đồng kỳ hạn tiền không giao dịch trong nước), khi các ngân hàng trung ương tại nhiều nước ngày càng dựa vào các công cụ điện tử để đảm bảo thị trường của họ hoạt động một cách có trật tự, hiệu quả. NDF là hợp đồng kì hạn ngắn giao dịch các loại tiền không giao dịch, khi đó lợi nhuận hoặc thua lỗ vào thời điểm thực hiện hợp đồng được tính bằng chênh lệch giữa tỉ giá đã thống nhất và tỉ giá giao ngay vào thời điểm thực hiện hợp đồng. NDF thường có thời hạn từ 1 tháng đến 1 năm và thường được báo giá bằng USD. Loại hợp đồng này đã trở thành công cụ phổ biến đối với các công ty tìm kiếm sự bảo đảm chống lại rủi ro của các loại tiền nước ngoài không được giao dịch trên thị trường quốc tế.

Refinitiv Auctions là một nền tảng sáng tạo kết hợp một địa điểm giao dịch, thời gian thực về việc nộp hồ sơ dự thầu, giám sát thị trường và các khả năng xử lý. Các cuộc đấu giá NDF với đồng tiền Rupiah của Indonesia được thực hiện hàng ngày trên nền tảng Refinitiv Auctions để hỗ trợ tỷ giá hối đoái ổn định.

Với các ngân hàng thành viên Indonesia, các nhà môi giới và Bank Indonesia (với tư cách là Ngân hàng Trung ương của Indonesia) cùng tham gia, Refinitiv Auctions củng cố hiệu quả hoạt động của các thành phần tham gia đấu thầu hợp đồng NDF. Giải pháp này giúp Bank Indonesia tự động hóa các quy trình giao dịch trong một môi trường an toàn.

Refinitiv đã tạo điều kiện cho hơn 1.225 tỷ USD được giao dịch trong năm 2019, trong khi tốc độ tăng trưởng khối lượng nhanh và việc áp dụng với lượng khách hàng tăng 27% hàng năm, và hiện được sử dụng bởi các ngân hàng Trung ương và các tập đoàn kinh tế – tài chính tại châu Âu, Trung Đông, châu Phi và châu Á. Refinitiv có thể giải quyết các nhu cầu đấu giá của các ngân hàng Trung ương và các tập đoàn về chi phí cư trú dữ liệu và cơ sở hạ tầng bằng cách cung cấp giải pháp duy nhất trên cơ sở được lưu trữ hoặc triển khai. Hiện tại, Refinitiv cũng có hỗ trợ cho các cuộc đấu giá tuân thủ Tài chính Hồi giáo Shari’ah (Islamic Finance Shari’ah) cho cả ngân hàng Trung ương và các tập đoàn.

Ông Nanang Hendarsah, Trưởng bộ phận Quản lý tiền tệ của Ngân hàng Indonesia cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác giữa Ngân hàng Indonesia và Refinitiv để đảm bảo rằng, các hoạt động tiền tệ ở Indonesia có thể được thực hiện theo cách hiệu quả hơn thông qua Refinitiv Auctions”.

Ông Stuart Brown, Trưởng bộ phận toàn cầu về các thị trường mới nổi và thị trường cận biên (Frontier market) của Refinitiv nhận xét: “Sự ra mắt của Refinitiv Auctions cho các hoạt động NDF trong nước là một ví dụ tuyệt vời về mối quan hệ đối tác lâu dài của chúng tôi với Ngân hàng Indonesia, thúc đẩy sự đổi mới trong thị trường tài chính châu Á. Với việc Refinitiv Auctions phục vụ các kỹ thuật đấu giá đa mục đích, mang lại sự minh bạch và hiệu quả hơn cho việc thực thi các cơ chế chính sách tiền tệ tại các thị trường mới nổi và cận biên, chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ Ngân hàng Indonesia, khi họ đi đầu trong đổi mới công nghệ tài chính”.

Thông tin về Refinitiv

Refinitiv là một trong những nhà cung cấp dữ liệu và cơ sở hạ tầng thị trường tài chính lớn nhất thế giới, phục vụ hơn 40.000 tổ chức tại khoảng 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Refinitiv cung cấp dữ liệu, thông tin và hiểu biết hàng đầu, nền tảng giao dịch, nền tảng dữ liệu và công nghệ mở kết nối cộng đồng thị trường tài chính toàn cầu thịnh vượng – thúc đẩy hiệu quả trong giao dịch, đầu tư, quản lý tài sản, tuân thủ quy định, quản lý dữ liệu thị trường, rủi ro doanh nghiệp và chống tội phạm tài chính. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.Refinitiv.com .

Giang Tran