Ứng viên Bernie Sanders (trái) và Hillary Clinton trong cuộc tranh luận lần thứ 3 của các ứng cử viên Đảng Dân chủ tham gia tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2016 tại Manchester, bang New Hampshire ngày 19/12. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo dự báo hôm 1/1 của tờ Thời báo Tài chính (Anh), bà Hillary Clinton - một trong những ứng cử viên của Đảng Dân chủ, sẽ giành thắng lợi tại cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Tờ báo này cũng cho rằng Đảng Dân chủ sẽ giành lại quyền kiểm soát tại Thượng viện Mỹ sau các cuộc bầu cử diễn ra vào tháng 11 tới.

Mặc dù kết quả các cuộc thăm dò gần đây có phần bất lợi, nhưng theo tờ Thời báo Tài chính, bà Clinton vẫn có thể giành chiến thắng vang dội nhờ vào số phiếu đại cử tri để trở thành nữ tổng thống đầu tiên của nước Mỹ.

Tuy nhiên, bà sẽ phải bắt đầu nhiệm kỳ tổng thống của mình trong bối cảnh chính trường Mỹ ngày càng chia rẽ và phân cực sâu sắc. Vì vậy, theo tờ báo Anh, bà Clinton sẽ không có bất cứ thời gian "trăng mật" nào ngay sau khi giành chiến thắng.

Bà Clinton hiện đang nổi lên như một ứng cử viên hàng đầu của đảng Dân chủ trong cuộc chạy đua vào Nhà Trắng.

Trong chiến dịch tranh cử của mình, bà Clinton khẳng định rằng nước Mỹ cần mở cửa với người nhập cư và tị nạn.

Tuy nhiên, bà cũng nhấn mạnh tới sự cần thiết phải có một chiến lược chống khủng bố hiệu quả hơn nữa nhằm bảo vệ nước Mỹ.

Theo kết quả thăm dò dư luận do hãng NBC và tờ Nhật báo Phố Wall công bố gần đây, 40% người Mỹ cho rằng an ninh quốc gia và chống khủng bố phải là ưu tiên số một của chính phủ./.