Bao Anh: Bat dong My-Nga khong phai la khong the vuot qua hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson (phải) đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrov. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, tờ The Independent (Anh) mới đây cho rằng không nên tiếp nhận một cách nghiêm túc tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng quan hệ của Washington với Nga đang ở mức "có thể là thấp nhất lịch sử.”

Theo tờ báo, tuy quan hệ Nga-Mỹ nguội lạnh sau khi Washington tấn công tên lửa vào Syria, chuyến thăm Moskva của Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson đã diễn ra hiệu quả và cho thấy triển vọng hợp tác hơn nữa giữa hai nước.

Bất đồng giữa Mỹ và Nga "không phải là sâu sắc hay không thể vượt qua," như nhận định trước khi ông Tillerson đến Moskva.

[Nga hy vọng quan hệ Nga-Mỹ không bị tổn hại nghiêm trọng]

Cả Nga và Mỹ đều quan tâm đến "một Syria ổn định và thống nhất," nhưng Mỹ có thể đang phóng đại khả năng của Moskva gây áp lực lên Tổng thống Bashar al-Assad.

Báo trên cho rằng chuyến thăm Moskva của ông Tillerson không phải là kết thúc mà là khởi đầu của quan hệ Nga​-Mỹ.

Ông Trump tuy bốc đồng và không nhất quán, nhưng không dừng lại trước những khó khăn, vì vậy ông sẽ tiếp tục kiên trì tập trung vào "dự án Nga" của mình./.
(Vietnam+)