Người lính đặc nhiệm hy sinh khi anh gọi máy bay ném bom hủy diệt vị trí của mình (Nguồn: Mirror)

Một người lính đặc nhiệm Nga đã hy sinh anh dũng khi đang chống nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng trên đất Syria. Khi biết tin về hành động của người lính này, một tờ báo Anh đã gọi anh là Rambo để trong ngoặc kép và lập tức bị độc giả phản ứng.

Người lính đặc nhiệm kể trên đã một mình tiếp cận thành phố cổ Palmyra để xác định mục tiêu quan trọng của IS và cung cấp tọa độ chính xác phục vụ hoạt động không kích do Nga thực hiện. Tuy nhiên trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, anh đã bị những tên khủng bố bao vây.

Không chấp nhận việc bị bắt hoặc giết mà không kháng cự, anh đã đề nghị cấp trên ném bom xuống vị trí của mình và hy sinh một cách anh hùng. Một phát ngôn viên quân đội Nga đã xác nhận cái chết của người lính đặc nhiệm này, cũng như hành động đặc biệt của anh.

Tuy nhiên khi đưa tin về sự kiện, tờ Mirror của Anh lại gọi người lính này là “Rambo,” có ý liên hệ tới một nhân vật điện ảnh của Hollywood, nổi tiếng về các trò anh hùng lên gân trên màn bạc. Lối giễu cợt này đã vấp phải phản ứng của nhiều độc giả.

Trên mạng xã hội Facebook, độc giả với nick Jordan Maddison viết: “Tôi không thích cách quý vị gọi người hùng này. Anh ấy đã xả thân quét sạch lũ rác rưởi IS và hy sinh anh dũng.” Bình luận này nhận được hơn 80 like (thích.)

Độc giả Dean McFarlane ôn hòa hơn: “Người đàn ông đó là anh hùng và xứng đáng được tôn vinh, kính trọng!”

Người dùng Facebook với nick Osobhakhia Aziegbemhin viết: “Đây là một Rambo thực thụ chứ không phải gã anh hùng rởm mà Hollywood tạo ra.”

Trên trang chủ của tờ Mirror, nhiều độc giả cũng bình luận ca ngợi, đề nghị tôn vinh sự dũng cảm của người lính Nga này./.