Raheem Sterling đã có một màn trình diễn đáng khen (Nguồn: DM)

Báo chí Anh đã hết lời ca ngợi Raheem Sterling sau khi cầu thủ đắt giá nhất nước Anh lập cú đúp trong trận thắng Việt Nam 8-1 trên sân Mỹ Đình tối qua.

Bình luận về màn trình diễn của Sterling, tờ Daily Mail viết: “Trong Sterling còn có một nguồn năng lượng khác, vượt qua cả tốc độ bẩm sinh của cậu ấy. Đó là ý chí muốn tạo nên một sự khác biệt, kể cả đối với những đối thủ bình thường nhất. Điều đó rất tốt đối với Man City."

"Trong hiệp một, Sterling đã tự làm chấn thương mình khi cố gắng lùi sâu 50m để truy cản một cầu thủ Việt Nam (Thành Lương – PV) trong một tình huống không hề nguy hiểm ở bên cánh.”

Theo Daily Mail thì đó là điều mà huấn luyện viên Manuel Pellegrini không muốn thấy bởi chỉ còn hai tuần nữa mùa giải mới đã bắt đầu. Pha truy cản quyết liệt ấy cho thấy Sterling, người đã từ chối đi du đấu cùng Liverpool với mong muốn chuyển tới Man City, rõ ràng muốn thi đấu hết mình cho nửa xanh thành Manchester.

Hai bàn thắng của Sterling vào lưới Việt Nam đều thể hiện được đẳng cấp cao, đặc biệt là bàn đầu tiên với một cú cứa lòng vào góc cao khung thành sau pha phối hợp một-hai với Kelechi Ihenacho. Pellegrini hẳn hài long và cảm thấy số tiền kỉ lục cho thương vụ Sterling là xứng đáng.

“Nếu mọi người nhìn thấy cách cậu ấy chơi bóng tối nay, cậu ấy có tốc độ rất nhanh và tôi tin chắc trong tương lai cậu ấy sẽ chứng minh tại sao chúng tôi đã bỏ ra rất nhiều tiền để chiêu mộ cậu ấy,” huấn luyện viên của Man City nói trong cuộc họp báo sau trận.

“Cậu ấy là một cầu thủ rất tài năng, và đó là lý do tại sao chúng tôi đưa cậu ấy về với đội bóng. Cậu ấy có rất nhiều thứ mà đội hình hiện giờ của tôi đang thiếu.”

Sterling đã ghi được 3 bàn trong chuyến du đấu của Man City (Nguồn: DM)

“Tôi đã rất ngạc nhiên vì không dễ dàng gì để ghi tới tám bàn thắng, nhưng Việt Nam là một đội bóng sẽ chuẩn bị cho vòng loại World Cup sắp tới, và họ có thời gian. Họ sẽ bắt đầu đá vào tháng 9 và tháng 10 nên họ sẽ phải luyện tập chăm chỉ, nhưng họ cũng có nhiều cầu thủ giỏi.”

Sau trận đấu, trên trang Instagram cá nhân của mình, Sterling cũng đăng tấm hình trận đấu kèm câu" Sắp được về nhà." Chia sẻ của Sterling đã nhận được hơn 3.000 lượt thích chỉ sau vài giờ đồng hồ./.