Nữ hoàng Anh Elizabeth II. (Nguồn: Getty Images)

Tờ Daily Mail của Anh số ra ngày 11/8 đưa tin, mục tiêu tấn công chính của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng là nhằm vào Nữ hoàng Anh Elizabeth II, người sẽ tham dự nhiều sự kiện kỷ niệm quan trọng sắp tới.

Ngoài ra, báo trên còn cho biết các nhân vật khác trong hoàng gia, trong đó có Thái tử nước Anh Charles, và Thủ tướng David Cameron cùng nhiều quan chức khác nhau, các cựu chiến binh trong Chiến tranh Thế giới thứ II, binh lính của quân đội Anh cũng có thể bị tấn công.

Những kẻ tội phạm dự định sử dụng một thiết bị tương tự như thiết bị từng phát nổ trong cuộc chạy maratông tại Boston năm 2013, làm 3 người thiệt mạng và hơn 260 người bị thương.

Tờ Daily Mail viết: "Cảnh sát và Cơ quan tình báo nội địa Anh (MI5) được huy động vào một cuộc chạy đua thời gian điên cuồng để ngăn chặn vụ ám sát do thủ lĩnh IS ở Syria tổ chức."

Theo báo trên, mối đe dọa cụ thể nhằm vào Nữ hoàng Anh đã khiến nước này khẩn cấp xem xét lại cơ cấu bảo đảm an ninh cho những ngày lễ sắp tới.

Tuy nhiên, cho đến nay Anh chưa thực hiện vụ bắt bớ nào. Đại diện của Điện Buckingham nói về vụ ám sát: "Đó không phải là điều mà chúng tôi muốn bình luận". Còn đại diện của Scotland Yard (Sở cảnh sát London) cũng từ chối đưa ra bình luận./.