Guus Hiddink từng làm huấn luyện viên tạm quyền của Chelsea vào năm 2009. (Nguồn: AFP)

Tối 17/12 (theo giờ Việt Nam), Chelsea đã ra quyết định sa thải huấn luyện viên Jose Mourinho và theo báo chí Anh, câu lạc bộ này có thể bổ nhiệm ông Guus Hiddink làm huấn luyện viên tạm quyền.

Chelsea đã thông báo quyết định sa thải Mourinho trên trang web chính thức của câu lạc bộ: “Chelsea và Jose Mourinho đã chia tay nhau từ hôm nay. Ông đã giúp ​câu lạc bộ giành 3 chức vô địch Premier League, FA Cup, Siêu Cúp Anh và 3 Cúp Liên đoàn Anh, qua đó trở thành huấn luyện viên thành công nhất trong lịch sử của câu lạc bộ.

Tuy nhiên, bản thân Jose và ban lãnh đạo Chelsea thống nhất rằng kết quả ở mùa này là không được tốt, và cách tốt nhất là chia tay.”

Đây là lần thứ hai Chelsea ra quyết định sa thải Jose Mourinho. Năm 2004, một năm sau khi tỷ phú người Nga Roman Abramovich mua lại đội bóng, Chelsea từng bổ nhiệm huấn luyện viên người Bồ Đào Nha sinh năm 1963 này. Giai đoạn đầu tiên của Mourinho ở Chelsea kéo dài đến năm 2007, nhưng quả không tốt ở đầu mùa 2007-2008 đã dẫn đến quyết định sa thải của ban lãnh đạo Chelsea.

Năm 2013, Mourinho được chọn làm huấn luyện viên Chelsea sau khi rời Real Madrid. Mùa trước, ông giúp Chelsea giành chức vô địch Premier League và được gia hạn hợp đồng đến năm 2019.

Nhưng ở mùa này, sau khi Chelsea để thua 9 trong tổng số 16 trận tại Premier League, rớt xuống thứ 16 trên bảng xếp hạng, một lần nữa ban lãnh đạo đội bóng London ra quyết định sa thải Mourinho.

Ngoài Chelsea và Real Madrid, Jose Mourinho từng dẫn dắt Porto và Inter Milan. Các tờ báo hàng đầu ở Anh như Telegraph, Guardian, Daily Mail đều nói rằng Chelsea sẽ sớm bổ nhiệm Guus Hiddink làm huấn luyện viên tạm quyền.

​Huấn luyện viên 69 tuổi người Hà Lan này từng làm huấn luyện viên tạm quyền của Chelsea vào năm 2009. Ông Hiddink vốn bị Liên đoàn bóng đá Hà Lan sa thải vào ngày 21/11/2015 vì thành tích không tốt của đội tuyển Hà Lan ở vòng loại EURO 2016./.