Walfoot, trang thể thao của Bỉ vừa đăng tải bài viết về Nguyễn Công Phượng, tiền đạo của đội tuyển Việt Nam được đồn rằng sắp gia nhập câu lạc bộ Sint-Truidense.

Trong bài viết có tiêu đề "Ngôi sao sáng nhất của bóng đá Việt Nam có thể gia nhập câu lạc bộ tại Bỉ," trang thể thao này miêu tả mỗi quốc gia trên thế giới đều có phiên bản riêng Lionel Messi, và "Messi Việt Nam" chính là Nguyễn Công Phượng.

Công Phượng, 24 tuổi, là tài năng sáng giá nhất của bóng đá Việt Nam, từng khoác áo Incheon United theo dạng cho mượn. Anh là cầu thủ thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai, đã chơi 33 trận cho tuyển Việt Nam và đã ghi 8 bàn.

Walfoot còn bất ngờ khi "Công Phượng có hàng triệu người theo dõi trên trang mạng xã hội. Anh ấy sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên từ Việt Nam tham gia giải vô địch của chúng tôi."

[Báo Nhật Bản: Tiền đạo Công Phượng sẽ chuyển tới Bỉ thi đấu]

Nếu sang Bỉ thi đấu, đây sẽ là chuyến xuất ngoại thứ 3 của chân sút người Nghệ An, sau khi từng đầu quân của Mito Hollyhock (Nhật Bản) và Incheon United (Hàn Quốc).

Bao chi Bi: Cong Phuong la tai nang sang gia nhat cua bong da Viet Nam hinh anh 1Tờ Walfoot đăng tải thông tin về Công Phượng.

Trước đó, tờ Sponichi Annex (Nhật Bản) đăng tải thông tin Sint-Truiden (Bỉ) đã chiến thắng được nhiều đối thủ để có được chữ ký của Công Phượng. Bản hợp đồng mới của tuyển thủ người Việt sẽ được công bố trong tương lai gần.

Trang báo của Nhật Bản đăng tải: "Ngày 29/6 vừa qua, Sint-Truiden đã đạt được thỏa thuận với cầu thủ người Việt Nam, Nguyễn Công Phượng, người chơi bóng cho Mito Hollyhock. Thông tin này sẽ sớm được công bố ở Việt Nam."

Trưởng đoàn câu lạc bộ Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Tấn Anh trước đó cũng xác nhận Công Phượng sẽ sang châu Âu thi đấu 1 năm./.

Phương Trang (Vietnam+)