Tổng thống Brazil Dilma Rousseff. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 24/8, tờ O Estado de São Paulo đưa kết quả điều tra được tiến hành tại Thượng viện trước phiên họp bỏ phiếu ngày 25/8 về việc phế truất Tổng thống Dilma Rousseff cho thấy đa phần các nghị sỹ bỏ phiếu chống lại nhà lãnh đạo này, đồng thời dự báo người đứng đầu nhà nước sẽ thua cuộc.

Theo kết quả điều tra ở Thượng viện Brazil, trong tổng số 81 thượng nghị sỹ, 43 người khẳng định sẽ bỏ phiếu chống bà Rousseff, chỉ có 18 người bỏ phiếu ủng hộ trong khi số còn lại không đưa ra câu trả lời và cho biết còn lưỡng lự.

Trong khi đó, tờ Folha de Sao Pablo đưa kết quả tham khảo khác cho thấy 48 thượng nghị sỹ sẽ bỏ phiếu chống, 18 người bỏ phiếu ủng hộ và những người còn lại không đưa ra câu trả lời.

Những điều tra của các phương tiện truyền thông khác ở Brazil cũng cho thấy đa phần các nghị sỹ ủng hộ việc bãi nhiệm bà Rousseff.

Chủ tịch Thượng viện Renan Calheiros cho biết phiên họp sẽ có thể kéo dài tới đầu tuần sau.

Trong phiên bỏ phiếu tại Thượng viện tới đây, nếu 54 nghị sỹ, tương đương 2/3 số ghế Thượng viện, bỏ phiếu đồng ý thì bà Rousseff sẽ chính thức bị bãi nhiệm, chấm dứt 13 năm cầm quyền của đảng Lao động (PT) cánh tả và chính phủ Tổng thống lâm thời Michel Temer sẽ cầm quyền đến hết nhiệm kỳ hiện nay của bà Rousseff tới tháng 12/2018./.