Bạn thường đau đầu khi phải lựa chọn món quà sinh nhật cho bạn bè, người thân hay “sếp”? Hãy đến với một lựa chọn độc đáo mà người nhận chắc chắn sẽ cảm động và ngạc nhiên: Đó là một tờ báo cũ phát hành vào đúng ngày sinh của người ấy.

Ý tưởng này đang được công ty bán hàng qua mạng “Tabao” của Trung Quốc triển khai với một “shop” mang tên “Quà sinh nhật bằng báo” được bình chọn là “Gian hàng sáng tạo nhất của Tabao năm 2009”.

Gian hàng đặc biệt này đi vào hoạt động từ đầu năm nay và gặt hái thành công bất ngờ. Nó còn giúp ích cho cả những nhà sưu tập báo muốn tìm cho mình các ấn bản đặc biệt trong quá khứ.

Li Baoqin, chủ gian hàng trên cho biết: “Tôi là một fan từ lâu với các tờ báo cũ. Năm 2001, tôi đọc được câu chuyện rằng He Zhenliang, một thành viên cao cấp thuộc Ủy ban Olympic quốc tế, có món quà sinh nhật đặc biệt là một bản gốc của tờ “The Times” phát hành đúng ngày sinh nhật ông. Ý tưởng đó thúc đẩy tôi mở công cuộc kinh doanh với những tờ báo cũ mà tôi đã dày công sưu tầm trước đây”.

Được chú ý ngay từ khi ra mắt, đống báo cũ của Li nhanh chóng tiêu thụ sạch sẽ. Và Li cùng các nhân viên của mình phải triển khai một chiến dịch thu gom lớn từ các thư viện, trường học để xây dựng bộ sưu tập mới mà giờ có hơn 1 triệu tờ báo.

Li tuyên bố đầy tự hào: “Bạn có thể tìm thấy rất nhiều loại báo khác nhau được phát hành mỗi ngày kể từ những năm 40 trở lại đây trong gian hàng của chúng tôi”./.
Trung Sơn/Hongkong (Vietnam+)