Thông tin về việc chăm lo đời sống người có công nhân dịp đón Xuân Giáp Ngọ, chiều 17/1, Phó Cục trưởng Cục người có công (Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội) Dương Minh Đỗ cho biết: Chủ tịch nước đã có Quyết định về việc tặng quà cho các đối tượng có công với cách mạng nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Ngọ.

Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đã có văn bản chỉ đạo các địa phương thực hiện việc chuyển quà của Chủ tịch nước đến các gia đình chính sách trước Tết Nguyên đán; đồng thời hướng dẫn các tỉnh, thành phố dành một phần ngân sách và vận động nguồn xã hội hóa để chăm lo đời sống cho người có công với tinh thần "bảo đảm 100% người có công đón Tết đầy đủ cả về vật chất và tinh thần."

Dịp này, lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội đã đi thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách tại các Trung tâm Điều dưỡng, nuôi dưỡng thương binh và nhiều gia đình chính sách, người có công tại các tỉnh, thành phố trong phạm vi cả nước.

Lãnh đạo các trung tâm điều dưỡng, nuôi dưỡng thương bệnh binh cũng tổ chức chăm lo cho các thương bệnh binh chu đáo an toàn trong dịp đón xuân mới.

Cũng theo ông Dương Minh Đỗ, số kinh phí nhà nước tặng cho các đối tượng người có công trong dịp Tết Nguyên đán năm nay là 350 tỷ đồng. Ngoài ra, theo số liệu thống kê, 20 tỉnh thành phố đã trích ngân sách và huy động nguồn xã hội hóa để thăm hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách với số tiền khoảng 500 tỷ đồng./.
Phúc Hằng (TTXVN)