Vi khuẩn salmonella. (Nguồn: missouri.edu)

Đồ uống bán tại các rạp chiếu phim ở Anh có chứa các vi khuẩn thực phẩm độc hại như salmonella. Đáng lo ngại hơn là số lượng vi khuẩn trong một đơn vị đồ uống cao gấp 10.000 lần so với mức cho phép.

Theo tờ The Times số ra ngày 9/5, kết quả kiểm nghiệm được thực hiện ngẫu nhiên tại 30 rạp thuộc hệ thống Cineworld, Odeon và Vue cho thấy số lượng vi khuẩn cao "không thể chấp nhận được."

[Anh đánh thuế đồ uống có đường để giảm bớt béo phì ở trẻ em]


Các mẫu kiểm tra bao gồm ghế ngồi, khay đựng cốc, đồ uống có ga và đá viên. Trong đó có 7 rạp không đủ tiêu chuẩn về chất lượng nhà vệ sinh và số lượng vi khuẩn trong đồ uống.

Hệ thống rạp Cineworld có 4 rạp trong số các rạp phim chất lượng kém nhất, với lượng vi khuẩn trong đồ uống cao gấp 70 lần cho phép. Các vi khuẩn đáng lo ngại được tìm thấy trong 1 loại đồ uống tại 2 chi nhánh của rạp Odeon với số lượng cao gấp 10.000 lần.

Tại hệ thống rạp Vue, chỉ có 1 loại đồ uống không đạt yêu cầu, tuy nhiên lượng vi khuẩn trong đồ uống này cao gấp 100 lần mức cho phép.

Trước đó vào năm 2014, các cuộc kiểm nghiệm nghiêm ngặt đã cho thấy 5 trong số 8 hệ thống rạp chiếu phim không đạt tiêu chuẩn./.