Bao Duc: Doan van dong vien Nga co the bi cam tham du Olympic 2016 hinh anh 1Lá cờ Nga và lá cờ phong trào Olympic (Nguồn: RT)

Báo mạng Đức Spiegel Online ngày 19/6 cho biết Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) có thể ra quyết định cấm không chỉ các vận động viên điền kinh mà toàn bộ đoàn vận động viên Nga tham gia kỳ thế vận hội tổ chức ở Rio de Janeiro sắp tới.

Một phương án khác là IOC có thể quyết định cấm vận động viên Nga tham gia các môn thi đấu nhất định.

Dẫn các nguồn tin trong IOC, báo mạng trên cho biết cơ sở cho quyết định trên là báo cáo của giáo sư Richard McLaren, người đứng đầu cuộc điều tra của Cơ quan chống doping thế giới (WADA) về tình trạng lạm dụng doping trong thể thao Nga. Báo cáo này sẽ được công bố ngày 15/7.

Tuy nhiên, báo mạng Đức cho biết vào đêm trước hội nghị thượng đỉnh IOC, diễn ra ngày 21/6, một cuộc đối thoại sẽ được tổ chức giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Chủ tịch IOC Thomas Bach, người vốn có quan hệ thân thiện với Tổng thống Putin. Cuộc thảo luận có thể ảnh hưởng đến quyết định cuối cùng của IOC.

Liên đoàn điền kinh quốc tế (IAAF) trong cuộc họp ngày 17/6 ở Vienna đã quyết định không khôi phục tư cách thành viên của Liên đoàn Điền kinh toàn Nga (ARAF), điều đồng nghĩa với việc cấm các vận động viên Nga tham gia Thế vận hội Rio de Janeiro./.
(Vietnam+)