Các phần tử cực đoan ở Đức đụng độ với cảnh sát. (Nguồn: mehr-fci.ir)

Báo Đức, Tấm gương ngày 28/7 đưa tin lực lượng ủng hộ tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS​) tự xưng trong số các phần tử cực đoan người Đức đang ngày càng gia tăng khi số đối tượng thánh chiến lên đường tới Syria tiếp tục tăng mạnh, lên đến trên 720 người.

Báo trên cho rằng sự tàn bạo của IS càng đáng sợ thì sức hút của nhóm khủng bố này càng lớn khi số lượng các đối tượng thánh chiến từ Đức tới tham chiến ở Syria và Iraq ngày càng tăng mạnh.

Theo Cục Bảo vệ Hiến pháp liên bang Đức (BfV), hiện có trên 720 "khách du lịch khủng bố," đa số dưới 30 tuổi và khoảng 1/5 là phụ nữ, đã lên đường tới các khu vực chiến sự.

Đặc biệt số các đối tượng trực tiếp tham gia vào các chiến dịch của IS được thống kê vào khoảng 60 người. Theo BfV, 1/3 số các đối tượng trên đã trở lại Đức và khoảng 100 người Hồi giáo từ Đức đã bị tiêu diệt tại các khu vực chiến sự.

Người đứng đầu BfV Hans-Georg Maaßen cảnh báo rằng IS tiếp tục là một đối tượng nguy hiểm, song hấp dẫn với người Hồi giáo trẻ ở Đức trong mùa Hè này.

Theo ông Maaßen, một bộ phận người trẻ ở Đức tới Syria không hề biết rằng họ chỉ là vật thí mạng nơi chiến địa. Tình báo Đức đã thống kê được 20 trường hợp đánh bom liều chết như vậy của IS./.