Bao Dujuan dang hoat dong rat manh tai phia Dong dao Dai Loan hinh anh 1(Ảnh minh họa: Thanh Tùng/TTXVN)

Theo Trung tâm Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay vùng biển ngoài khơi phía Đông đảo Đài Loan có một cơn bão rất mạnh đang hoạt động, tên quốc tế là Dujuan.

Các chuyên gia khí tượng khuyến cáo đây là một cơn bão mạnh, cường độ và hướng di chuyển của bão khả năng thay đổi thất thường trong thời gian tới. Vì vậy, tàu thuyền đang hoạt động, đi lại trên khu vực bắc biển Đông cần theo dõi chặt chẽ cơn bão trên để có biện pháp phòng tránh kịp thời.

Ngày hôm nay (28/9), hầu hết các tỉnh khu vực Bắc Bộ đều có nắng và gió nhẹ, đêm có mưa dông vài nơi, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C, trong khi đó các tỉnh từ Tây Nguyên đến Nam Bộ có dông, đề phòng tố lốc và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước như sau, phía Tây Bắc Bộ, Đông Bắc Bộ mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Bắc Bộ từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Đông Bắc Bộ từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Hà Nội mây thay đổi, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng đến Bình Thuận mây thay đổi, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất hai khu vực từ 25- 28 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mây thay đổi, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố lốc và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất khu vực Tây Nguyên từ 21-24 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C. Nhiệt độ thấp nhất khu vực Nam Bộ từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 31-34 độ C./.

(TTXVN/Vietnam+)