Bao giờ Hà Nội ra quyết định về thời điểm cho học sinh đi học trở lại?

Trước diễn biến phức tạp về dịch bệnh COVID-19 tại Hàn Quốc, Nhật Bản và nguy cơ lây nhiễm ở Hà Nội vẫn ở mức cao, cuối tuần này thành phố sẽ đưa ra quyết định thời điểm học sinh đi học trở lại.
Bao giờ Hà Nội ra quyết định về thời điểm cho học sinh đi học trở lại? ảnh 1Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung phát biểu chỉ đạo cuộc họp chiều 26/2. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Theo Sở Y tế Hà Nội, đến 18 giờ ngày 26/2, xét nghiệm của 84 trường hợp nghi ngờ nhiễm dịch COVID-19 ở Hà Nội đã có kết quả âm tính.

Tổng số người đến từ vùng dịch cần giám sát y tế là 2.170 trường hợp, trong đó có 1.841 người kết thúc giám sát y tế, hiện còn 329 người đang tiếp tục được giám sát.

Thành phố đang cách ly 26 trường hợp đến từ vùng dịch tại Hàn Quốc. Số người cách ly tập trung tại Bệnh viện Công an thành phố là 116 người, hiện 24 trường hợp đã kết thúc cách ly, 92 trường hợp đang được theo dõi y tế và tiếp tục cách ly.

Trường Quân sự Sơn Tây đã tiếp nhận và cách ly 263 trường hợp.

[Phòng chống dịch COVID-19: Không điếc nhưng không sợ súng]

Tại giao ban trực tuyến của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona thành phố Hà Nội chiều 26/2, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết trước diễn biến phức tạp về dịch bệnh tại Hàn Quốc, Nhật Bản và nguy cơ lây nhiễm ở Hà Nội vẫn ở mức cao, cuối tuần này thành phố sẽ đưa ra quyết định thời điểm học sinh đi học trở lại.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu các cấp, ngành và xã, phường tổ chức tuyên truyền đến người dân, du khách về dấu hiệu bệnh COVID-19.

Nếu phát hiện các trường hợp có dấu hiệu ho, sốt, khó thở phải lập tức thông báo với cơ quan chức năng để có biện pháp phù hợp.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý, các trường hợp nhập cảnh hoặc đi qua khu vực có dịch của Hàn Quốc khi về Hà Nội sẽ được chuyển đến cơ sở tập trung; những người đã nhập cảnh từ vùng dịch và đang ở trên địa bàn quận, huyện nhưng chưa qua 14 ngày, sẽ cách ly tại nhà một cách nghiêm ngặt.

Thành phố yêu cầu quận, huyện tiếp tục rà soát theo hướng “rà từng ngõ, gõ từng nhà," không bỏ qua các cơ sở lưu trú như khách sạn, tiếp nhận thông tin từ người tự giác khai báo, từ nhân dân để chỉ đạo thực hiện cách ly tại nhà theo hướng dẫn của ngành y tế. Những người tiếp xúc với đối tượng nói trên cần chú ý nếu có biểu hiện lâm sàng ho, sốt, khó thở cũng báo ngay với cơ quan y tế.

Về việc cách ly, thu dung các bệnh nhân, hiện Sở Y tế và Bộ Tư lệnh Thủ đô đã có tờ trình Ủy ban Nhân dân Hà Nội về phương án thành lập 2 bệnh viện bệnh lý hô hấp cấp tính, mỗi bệnh viện có quy mô 600 giường, dự kiến tổ chức triển khai trong trường hợp dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng với khả năng tiếp nhận 3.000 bệnh nhân./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục