Sao mai Marcos Lopes khá tự tin khi trả lời phỏng vấn trước báo giới Việt Nam. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Báo giới Việt Nam tỏ ra khá hụt hẫng khi người đại diện Manchester City trả lời phỏng vấn là tiền vệ tuổi “teen” Marcos Lopes, thay vì nhà vô địch thế giới David Silva​. Không những vậy, thời gian phỏng vấn cũng rất hạn chế khi Manchester City chỉ cho phóng viên Việt Nam 5 phút để tác nghiệp.

Lopes là người đại diện cho Manchester City trong cuộc gặp gỡ báo giới Việt Nam nhân chuyến thăm làng trẻ SOS (Hà Nội) cùng các thành viên khác của Manchester City vào sáng nay (26/7).

Tiền vệ Marcos Lopes khẳng định không chỉ mình anh mà gần như tất cả các đồng đội tại câu lạc bộ đều không biết nhiều về đội tuyển Việt Nam.

Tiền vệ sinh năm 1995 rất phấn khích trước sự cuồng nhiệt của người hâm mộ Việt Nam kể từ khi đặt chân xuống sân bay vào hôm qua: “Ngay khi từ những phút đầu đến Việt Nam, tôi và các đồng đội đã cảm thấy rất phấn khích trước sự chào đón cuồng nhiệt của cổ động viên nơi đây. Chúng tôi được tiếp đón bởi các quan chức của đất nước các bạn, người hâm mộ thì rất nhiệt thành. Chúng tôi cũng hy vọng sẽ có đông cổ động viên tới cổ vũ trong trận đấu ngày mai.”

Khi được hỏi về đối thủ trong trận đấu sắp tới, Lopes không nói được nhiều vì đơn giản là anh biết quá ít về tuyển Việt Nam. “Chúng tôi chưa biết nhiều thông tin về đội tuyển của đất nước các bạn. Các đồng đội của tôi cũng vậy. H vọng rằng đến ngày mai tình hình này sẽ được thay đổi”, Lopes cho biết.

Manchester City đến Việt Nam chỉ trong hơn 2 ngày. Lịch trình của đội bóng là rất chặt chẽ. Chính vì vậy, cơ hội thăm quan các địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội là rất hạn chế. Lopes cũng khẳng định, nếu có cơ hội anh sẽ quay trở lại Việt Nam trong thời gian tới: “Chúng tôi sẽ tận dụng tối đa các khoảng thời gian rảnh để có thể thăm thú những địa điểm nổi tiếng tại Hà Nội trước khi rời khỏi đất nước của các bạn. Tôi cũng rất hy vọng trong những dịp sắp tới sẽ có cơ hội quay trở lại Việt Nam.”

Lopes (ngoài cùng bên trái) cùng đồng đội đã có buổi giao lưu với các trẻ em và người hâm mộ tại làng trẻ em SOS (Hà Nội) vào sáng nay. (Ảnh: Hiếu Lương/Vietnam+)

Marcos Lopes là một trong năm cầu thủ của Manchester City đến thăm làng trẻ SOS vào sáng nay. Ngoài anh còn có cặp tiền vệ người Tây Ban Nha David Silva và Jesus Navas, tiền vệ Brazil Fernando cùng người đàn em ở đội trẻ Brandon Barker.

Báo giới Việt Nam đã tỏ ra khá hụt hẫng khi người trả lời phỏng vấn không phải là nhà vô địch thế giới David Silva. Không những vậy, thời gian phỏng vấn cũng rất hạn chế khi Manchester City chỉ cho phóng viên Việt Nam 5 phút để tác nghiệp.

19 giờ chiều nay, các cầu thủ Manchester City sẽ có buổi tập đầu tiên và cũng là duy nhất trên sân Mỹ Đình trước khi chạm trán tuyển Việt Nam vào ngày mai. Dự kiến sẽ có khoảng 10.000 người được vào sân xem Man City tập luyện./.