Người dân Hàn Quốc theo dõi trên truyền hình về vụ thử tên lửa của Triều Tiên tại nhà ga ở Seoul ngày 12/2. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/3, truyền thông Hàn Quốc cho biết Chính phủ Australia dự kiến tăng cường trừng phạt Triều Tiên do nước này tiếp tục phát triển chương trình hạt nhân, tên lửa.

Báo DongA.com của Hàn Quốc dẫn nguồn Đài phát thanh châu Á tự do của Mỹ đăng tải bài viết với nội dung: “Bộ Ngoại giao Australia ngày 28/2 cho biết đã thu thập ý kiến và công khai biện pháp bổ sung trừng phạt Triều Tiên."

Theo nguồn tin trên, Bộ Ngoại giao Australia nói: “Biện pháp trừng phạt lần này được đưa ra do Triều Tiên tiến hành hơn 20 lần thử nghiệm tên lửa đạn đạo, nhất là 2 lần thử hạt nhân năm 2016 và vụ phóng thử tên lửa đạn đạo vào ngày 12/2 vừa qua.”

Biện pháp trừng phạt mới bổ sung của Chính phủ Australia chủ yếu nhằm vào lĩnh vực vận chuyển như hãng hàng không Triều Tiên (Koryo Air), tàu thuyền và lĩnh vực công nghiệp khai khoáng, vốn là những lĩnh vực chủ yếu giúp thu về nguồn ngoại tệ chính cho Triều Tiên. Trước mắt, Australia đã cấm cung cấp dịch vụ đối với hãng hàng không quốc gia Triều Tiên.

Chính phủ Australia cho biết sẽ tiến hành thu thập ý kiến đến hết ngày 17/3 đối với các biện pháp trừng phạt đơn phương bổ sung lần này trước khi ban hành./.