Bao Hanna do bo vao Mexico, gay thiet hai nghiem trong hinh anh 1Bão nhiệt đới Hanna tàn phá Mexico. (Ảnh: AP)

Cơn bão nhiệt đới Hanna đổ bộ vào Mexico đã khiến ít nhất 4 người thiệt mạng, 4 người khác mất tích và gây thiệt hại nghiêm trọng tại các bang phía Bắc như Coahuila, Nuevo Leon và Tamaulipas.

Theo phóng viên TTXVN tại Mexico City, ngày 28/7, giới chức Mexico cho biết bão nhiệt đới Hanna mạnh cấp 1 đổ bộ vào bang Texas (Mỹ) 3 ngày trước đó, sau đó tràn xuống các bang phía Bắc của Mexico gồm Coahuila, Nuevo Leon và Tamaulipas.

Bão Hanna mang theo mưa lớn khiến nước sông tràn bờ gây lụt lội và lở đất. Nhiều cơ sở hạ tầng như nhà cửa và đường sá ở các địa phương trên đã bị hư hại nghiêm trọng.

[Mỹ: Bão nhiệt đới Hanna đe dọa gây ra lũ quét ở bờ biển bang Texas]

Cơ quan chức năng đã phải sơ tán 769 người dân sống tại các khu vực nguy hiểm. Ước tính, bão Hanna đã ảnh hưởng tới 69.000 người dân tại các bang. Chính quyền các bang Coahuila, Nuevo Leon và Tamaulipas đang đánh giá thiệt hại vật chất để ban bố tình trạng thảm họa do thiên tai. 

Mexico là một trong những quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất của tình trạng biến đổi khí hậu. Theo thống kê, từ năm 2012 đến nay, Mexico đã phải hứng chịu hơn 170 thiên tai ở nhiều cấp độ khác nhau gây ra bởi hiện tượng khí tượng thủy văn, động đất và núi lửa phun trào./.

Việt Hùng (TTXVN/Vietnam+)