Ngày 10/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Generali Việt Nam đã chính thức khai trương, triển khai hoạt động bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm nhóm ra thị trường.

Generali Việt Nam (GVL) là bước phát triển gần đây nhất của Tập đoàn Generali (trụ sở tại Italy) – công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất châu Âu và là một trong những công ty quản lý tài sản và điều hành bất động sản hàng đầu thế giới.

GVL cam kết phát triển các kênh phân phối đa dạng, áp dụng mô hình kinh doanh bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm nhóm thông qua đội ngũ tư vấn bảo hiểm, công ty môi giới, ngân hàng và các định chế tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu bảo hiểm và quản lý tài chính của các cá nhân và tổ chức tại Việt Nam.

GVL cũng giới thiệu đến thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam mô hình hỗ trợ tư vấn bảo hiểm chú trọng hiệu quả kinh doanh.

Ông Doãn Thanh Tuấn, Phó cục trưởng Cục quản lý giám sát bảo hiểm Bộ Tài chính cho biết mặc dù nền kinh tế Việt Nam trải qua những khó khăn nhất định, năm 2011 vẫn là năm thành công của thị trường bảo hiểm với mức tăng trưởng gần 17%.

Sự góp mặt của 14 doanh nghiệp bảo hiểm từ nhiều quốc gia khác nhau đã đẩy nhanh sự phát triển của thị trường.

Ông tin rằng GVL sẽ mở thêm các loại hình sản phẩm bảo hiểm nhân thọ mới, huy động được nguồn vốn dài hạn đầu tư trở lại nền kinh tế, tăng cường hợp tác với các doanh nghiệp bảo hiểm khác, xây dựng ngành bảo hiểm Việt Nam phát triển bền vững.

Ông Terence Wong, Giám đốc điều hành Bảo hiểm khu vực Đông Nam Á, Generali Châu Á nhận định Việt Nam là một trong những quốc gia năng động nhất châu Á và cũng là nơi có thị trường bảo hiểm nhân thọ phát triển nhất châu Á.

Tin chắc vào tiềm năng của thị trường này, ông Terence Wong coi đây là một phần quan trọng trong chiến lược mở rộng hoạt động của tập đoàn trong vùng và cam kết hoạt động lâu dài tại Việt Nam.

Theo ông Simon Lam, Tổng giám đốc GVL cho rằng sức mạnh của GVL phụ thuộc vào nguồn nhân lực mà GVL tuyển dụng và khẳng định cam kết trong việc phát triển đội ngũ cán bộ nhân viên người Việt Nam ngày càng chuyên nghiệp hơn./.