Hình ảnh tại buổi lễ quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Sáng 10/8, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ phát động và quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi Tây Bắc bị ảnh hưởng, thiệt hại nặng nề do mưa lũ, sạt lở đất.

[Rốn lũ Mường La, nước mắt vẫn chưa ngừng tuôn rơi...]

Tại lễ phát động, Tổng Giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã chia sẻ về những khó khăn, thiệt hại mà mưa lũ, sạt lở đất gây ra đối với các tỉnh Tây Bắc, đồng thời phát động phong trào quyên góp trong toàn Ngành nhằm ủng hộ đồng bào sớm ổn định cuộc sống.

Việc phát động này cũng nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

"Với trách nhiệm của ngành Mặt trận Tổ quốc, tôi kêu gọi tất cả cán bộ công nhân viên,người lao động trong cơ quan Bảo hiểm Xã hội Việt Nam bằng tấm lòng của mình hãy quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc và vận động cả người thân, gia đình mình cùng tham gia quyên góp. Trước mắt, tôi đề nghị tất cả công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan Mặt trận Tổ quốc Việt Nam dành ít nhất 1 ngày lương để đóng góp," Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh cho biết.

Thay mặt toàn ngành Bảo hiểm Xã hội, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh đã trao số tiền 1 tỷ đồng quyên góp được cho đại diện Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển đến đồng bào các tỉnh bị thiệt hại.

Theo số liệu tổng hợp từ Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, từ đầu năm đến nay, thiên tai trên cả nước đã làm 106 người chết và mất tích, 1.019 nhà bị sập, đổ trôi; tổng thiệt hại vật chất ước tính trên 5.000 tỷ đồng.

Trong số đó, riêng lũ quét, sạt lở đất trong các ngày 2-3/8 vừa qua tại Mường La, tỉnh Sơn La và huyện Mù Căng Chải, tỉnh Yên Bái đã làm 31 người chết và mất tích, 21 người bị thương và 228 nhà bị sập đổ, cuối trôi; tổng thiệt hại vật chất ước tính trên 800 tỷ đồng./.