Cảnh sát Armenia phong tỏa tuyến đường dẫn tới trụ sở cơ quan cảnh sát Erebuni ở Yerevan, nơi các tay súng đối lập chiếm giữ ngày 31/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng tin Nga TASS, chiều 31/7, tại khu vực quanh đồn cảnh sát ở thủ đô Yerevan của Armenia, nơi bị một nhóm vũ trang chiếm giữ từ hôm 17/7, người ta nghe thấy nhiều tiếng nổ và tiếng súng bắn.

Các nhân chứng tại hiện trường cho rằng nhiều khả năng lực lượng an ninh Armenia đã bắt đầu chiến dịch nhằm vô hiệu hóa nhóm vũ trang trên.

Động thái này diễn ra sau khi nhóm vũ trang ngày 30/7 đã bất ngờ nổ súng tấn công lực lượng chức năng, khiến một cảnh sát thiệt mạng. Đây là viên cảnh sát thứ hai bị thiệt mạng kể từ ngày 17/7.

Trước đó, nhóm vũ trang trên đã thả tự do cho 2 con tin còn lại, vốn thuộc đội 4 nhân viên y tế mới bị bắt hôm 27/7 sau khi các nhân viên này vào tòa nhà để cứu chữa cho các tay súng bị thương. Hai nhân viên y tế khác đã được thả từ trước.

Ngày 17/7 vừa qua, nhóm vũ trang ủng hộ đại diện phe đối lập Zhirair Sefilyan đã chiếm trụ sở trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra, canh gác bảo vệ Armenia ở thủ đô Yerevan, dùng vũ lực bắt giữ những người có mặt ở đây, đồng thời giết hại một cảnh sát, chiếm giữ kho vũ khí và yêu cầu Tổng thống Serzh Sarkisian từ chức. Sau đó, chúng đã thả tất cả các cảnh sát bị bắt cóc làm con tin./.