Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình bên ngoài đồn cảnh sát ở Yerevan ngày 20/7. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Hãng tin Nga TASS dẫn nguồn tin an ninh Armenia cho biết chiều 23/7, hai con tin còn lại bị nhóm vũ trang bắt giữ tại trụ sở cơ quan cảnh sát ở thủ đô Yerevan từ hôm 17/7 đã được thả.

Hai con tin này là Phó Tư lệnh Lực lượng cảnh sát Armenia, Thiếu tướng Vardan Egiazaryan và Phó chỉ huy Sở Cảnh sát Yerevan, Đại tá Valery Osipyan, vốn là những người tới thương thuyết với nhóm vũ trang này ngày 17/7 sau khi nhóm tấn công đồn cảnh sát trên.

Theo sỹ quan quân đội Vitaly Balasanyan, một trong những người tham gia thương lượng, trước đó nhóm này đã đồng ý thả 2 con tin là cảnh sát trẻ vào sáng 23/7, và đến chiều thì thả nốt hai sỹ quan cao cấp trên.

Tuy nhiên, nhóm có vũ trang này vẫn cố thủ trong đồn cảnh sát với vũ khí, đồng thời yêu cầu được tiếp xúc với giới báo chí.

Sáng 17/7, gần 30 đối tượng cực đoan đã xông vào chiếm trụ sở trung đoàn cảnh sát thuộc Cục cảnh sát tuần tra, canh gác bảo vệ Armenia ở thủ đô Yerevan và bắt giữ con tin. Ít nhất 1 cảnh sát đã thiệt mạng và 2 người bị thương trong vụ tấn công này.

Nhóm này yêu cầu thả đại diện phe đối lập Zhirair Sefilyan bị nhà chức trách Armenia bắt giữ ngày 20/6 với cáo buộc tổ chức nhóm tội phạm, đồng thời đòi Tổng thống Serzh Sarkisian từ chức./.