Cảnh sát Armenia phong tỏa tuyến đường dẫn tới trụ sở cơ quan cảnh sát Erebuni ở Yerevan, nơi các tay súng đối lập chiếm giữ ngày 31/7. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan An ninh Quốc gia Armenia (NSS) ngày 31/7 cho biết nhóm vũ trang tấn công và chiếm giữ trụ sở Trung đoàn cảnh sát thuộc Cục Cảnh sát Tuần tra, có nhiệm vụ đảm bảo an ninh thủ đô Yerevan, đã ra đầu hàng.

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực SNG, NSS tuyên bố chiến dịch chống khủng bố được tiến hành để giải cứu trụ sở bị một nhóm vũ trang tấn công và chiếm giữ trong suốt hơn 10 ngày qua đã thành công sau khi 20 thành viên băng nhóm này tự nguyện hạ vũ khí đầu hàng cảnh sát.

NSS thông báo trụ sở cảnh sát được giải phóng hoàn toàn và tất cả những đối tượng phạm tội đã bị bắt giữ.

Ngày 17/7 vừa qua, một nhóm vũ trang đã tấn công Trung đoàn cảnh sát thuộc Cục Cảnh sát Tuần tra, bắt giữ nhiều con tin nhằm gây áp lực yêu cầu Tổng thống Armenia Serzh Sarkisian từ chức, đồng thời đòi trả tự do cho thủ lĩnh phe đối lập Zhirair Sefilyan bị nhà chức trách Armenia bắt giữ ngày 20/6 với cáo buộc tổ chức nhóm tội phạm và tuyên bố “ý định thay đổi tình hình tại Armenia bằng con đường nổi dậy vũ trang.”

Trong thời gian nhóm vũ trang chiếm giữ trụ sở cảnh sát, đã xảy ra một số vụ đấu súng khiến 2 cảnh sát thiệt mạng và 6 người người khác bị thương.

Bên cạnh đó, các cuộc biểu tình ủng hộ nhóm vũ trang này đã nổ ra và nhiều lần gây đụng độ với cảnh sát khiến hàng trăm người bị thương. Cảnh sát đã bắt giữ 160 đối tượng trực tiếp tham gia hoặc xúi giục vụ bạo loạn./.