Bão lớn đã đổ bộ vào nhiều khu vực ở miền Đông và miền Bắc Thái Lan từ tối 15/5, gây nhiều thiệt hại đáng kể về người và tài sản.

Một phụ nữ 65 tuổi đã thiệt mạng, trong khi chồng của bà cũng bị thương nặng khi một cành cây lớn bị gió mạnh quật gẫy đổ xuống nhà họ ở tỉnh Chonburi, thuộc miền Đông Thái Lan.

Mưa to cùng gió lớn cũng đã quật đổ nhiều cây lớn, phá hủy nhiều ngôi nhà và nhiều diện tích hoa màu tại Mae Hong Son, một những địa điểm du lịch nổi tiếng nhất ở Thái Lan.

Hiện chưa có thông kê chính thức về các thiệt hại do mưa bão gây ra. Người dân địa phương cùng các nhân viên cứu hộ đang nỗ lực dọn dẹp để giải phóng các tuyến đường vốn bị ngừng hoạt động do cây đổ.

Theo dự báo ngày 16/5 của Cơ quan Khí tượng học Thái Lan, từ nay tới cuối tuần, các khu vực thuộc miền Bắc, Đông Bắc, Đông và Tây Nam nước này sẽ có mưa lớn, với khả năng gây lũ lụt diện rộng, và những cột sóng cao từ 2-3m trên biển Andaman.

Cơ quan trên cũng cảnh báo cư dân và các tàu thuyền qua lại khu vực này cần cảnh giác và chuẩn bị tốt để đề phòng các hiểm họa có thể xảy đến./.