Bao lon hoanh hanh tai Australia, gay ra mua da nghiem trong hinh anh 1Đường xáAustralia được phủ trắng bởi mưa đá. (Nguồn: Daily Mail)

Vùng duyên hải miền trung bang New South Wales của Australia tối 17/9 đã phải hứng chịu những cơn bão lớn, gây ra mưa đá nghiêm trọng khiến đường xá bị hư hỏng nặng và là nguyên nhân gây mất điện cục bộ ảnh hưởng đến hàng trăm hộ gia đình và doanh nghiệp.

Cơ quan dịch vụ khẩn cấp bang New South Wales (SES) cho biết đang tích cực triển khai các biện pháp, điều các đội cứu hộ và cứu hỏa từ Sydney xuống vùng duyên hải miền trung và khu vực Hunter để phối hợp với các lực lượng cứu hộ địa phương đối phó với cơn bão.

Theo nữ phát ngôn viên của SES, bà Jennifer Finlay, còn rất nhiều việc phải làm để bảo đảm an toàn cho người dân, đối phó với cơn bão và khắc phục hậu quả.

Maitland và Wyong là hai khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Mưa đá dày 10 cm, phá hủy đường xá, nhà cửa và nhiều phương tiện; hệ thống giao thông bị ngưng trệ; hơn 1.200 nhà cửa và cửa hàng bị ảnh hưởng do mất điện, nhưng rất may là không có thiệt hại về người./.

Bao lon hoanh hanh tai Australia, gay ra mua da nghiem trong hinh anh 2(Nguồn: Daily Mail)
(TTXVN/Vietnam+)