Theo nguồn tin của Bộ Nội vụ Afghanistan ngày 25/9, lực lượng an ninh của Pakistan đã bắn hàng trăm quả tên lửa sang Afghanistan, làm 1 em nhỏ thiệt mạng và hàng trăm người phải đi sơ tán.

Nguồn tin trên không nói rõ ai đứng đằng sau hành động này, song cho biết hơn 340 quả tên lửa đã được bắn vào lãnh thổ Afghanistan trong 4 ngày qua, chủ yếu rơi vào các bản làng và nông trang của tỉnh Kunar của Afghanistan. Hai nhà thờ và hàng chục ngôi nhà đã bị phá hủy, khoảng 50 gia đình phái đi sơ tán.

Các vụ nã pháo qua biên giới luôn là nguyên nhân khiến quan hệ giữa Afghanistan và Pakistan căng thẳng. Khu vực biên giới giữa hai nước này được coi là cực kỳ nguy hiểm và được xem là sào huyệt của các nhóm phiến quân thường xuyên thực hiện các cuộc tấn công vào Afghanistan.

Trong một diễn biến khác liên quan đến Pakistan, ngày 25/9, các tư lệnh quân sự hàng đầu của Pakistan đã họp khẩn cấp để thảo luận về "tình hình an ninh hiện nay" của đất nước.

Cuộc họp trên được triệu tập vào thời điểm một số tư lệnh quân sự hàng đầu của Mỹ cáo buộc Cơ quan tình báo Pakistan hậu thuẫn mạng lưới khủng bố Haqqani tiến hành hai vụ tấn công vào Đại sứ quán Mỹ tại Kabul và căn cứ quân sự Mỹ tại tỉnh Wadak của Afghanistan trong tháng Chín này, đồng thời các chỉ huy quân sự cấp cao của Mỹ cũng đưa ra những tuyên bố hăm dọa đối với Pakistan./.

(TTXVN/Vietnam+)