Một người bị thương trong các vụ đụng độ giữa Palestine và Israel. (Nguồn: countercurrents)

Theo Tân Hoa xã, ngày 1/12, hai người Palestine đã bị bắn chết trong các cuộc đụng độ với binh sỹ Israel tại phía Bắc và phía Nam khu vực Bờ Tây.

Bộ Y tế Palestine cho biết một thanh niên Palestine đã bị binh sỹ Israel sát hại gần khu định cư Gush Etzion, thành phố Bethlehem, phía Nam Bờ Tây. Về phần mình, quân đội Israel nói rằng một người đàn ông Palestine đã mang theo dao định tấn công người dân Do Thái tại khu vực trên.

Trong khi đó, tuyên bố của Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) nêu rõ một người phụ nữ Palestine cũng đã tìm cách đâm một sỹ quan Israel tại ngã tư gần khu định cư Einav, phía Bắc khu Bờ Tây. sỹ quan này sau đó đã bắn chết đối tượng.

Bạo lực leo thang đầu tháng 10 vừa qua với các vụ tấn công của người Palestine nhằm vào người Israel do căng thẳng liên quan khu đền Al-Aqsa ở Jerusalem, địa điểm linh thiêng đối với cả người Hồi giáo và người Do Thái. Các vụ tấn công và đụng độ giữa người Israel và Palestine nhanh chóng lan rộng khắp Israel và các vùng lãnh thổ của Palestine.

Theo thống kê của Bộ Y tế Palestine, xung đột đã khiến hơn 100 người Palestine thiệt mạng, và hơn 4.000 người bị thương. Có 19 người Israel thiệt mạng trong các vụ tấn công của người Palestine.

Thành phố Hebron, từng được xem là một thành trì của phong trào Hồi giáo Hamas, đã trở thành tâm điểm của các vụ tấn công bạo lực gần đây./.