Bao Malaysia: Boeing co the dam nhan tim kiem may bay MH370 hinh anh 1Không quân Hoàng gia New Zealand giúp đỡ tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 tại khu vực Tây Australia ngày 13/4/2014. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tờ Freemalaysiatoday ngày 4/1 đưa tin, tư nhân có thể đảm nhận việc tìm kiếm bay mang số hiệu MH370 của Hãng hàng không Malaysia sau khi các nước dự kiến chấm dứt công cuộc tìm kiếm vào cuối tháng này.

Báo trên dẫn nhận định của ông John Goglia, cố vấn về vấn đề an toàn và là cựu thành viên Cơ quan An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ, cho rằng có lẽ hãng Boeing của Mỹ sẽ là đơn vị dẫn đầu sứ mệnh trên.

Lý do ông Goglia đưa ra nhận định này là bởi vì máy bay bị nạn là sản phẩm do Boeing sản xuất. Tuy nhiên, Boeing hiện vẫn chưa có bất cứ thông báo chính thức nào về việc này.

Máy bay MH370 chở 239 người đã biến mất khi đang trên lộ trình bay từ Bắc Kinh đến Kuala Lumpur vào tháng 3/2014. Công cuộc tìm kiếm máy bay này đã được tiến hành trong thời gian dài nhưng vẫn chưa có kết quả cuối cùng./.

(Vietnam+)