Người dân Bangladesh đi sơ tán. (Nguồn: AFP)

Cơn bão Mora đã đổ bộ vào Bangladesh sáng 30/5, với sức gió lên tới 135 km/giờ, phá hủy hàng nghìn nhà ở và hơn 300.000 người dân ở các làng ven biển đã phải sơ tán.

Cơ quan khí tượng Bangladesh cho biết cơn bão mạnh đã đổ bộ vào 2 đảo Saint Martin và Teknaf giữa khu vực Cox's Bazar và thành phố cảnh Chittagong lúc 6 giờ sáng.

Chưa có thông tin về thương vong do bão nhưng cơn bão đã gây những thiệt hại lớn tại nhiều thị trấn và làng mạc.

Trước đó, chính quyền địa phương ở các khu vực trên đã yêu cầu gần 1 triệu người ở ven biển sơ tán và nâng cảnh báo bão lên mức cao nhất, theo đó, hơn 300.000 người đã được sơ tán đến ít nhất 400 điểm trú bão, trường học và các cơ quan chính phủ ở các khu vực ven biển. Tất cả các tàu thuyền đánh cá ở Vịnh Bắc đã được khuyến cáo ở sát bờ biển và đề phòng bão.

Hai đảo trên cách không xa biên giới Myanmar, trong khi có 300.000 người Hồi giáo Rohingya từ Myanmar lánh nạn bạo lực hiện đang sống trong các trại tị nạn ở khu vực Cox's Bazar.

Giới chức địa phương cho biết cơn bão đã phá hủy hàng chục nghìn nhà ở trong các trại tị nạn.

Tuy vậy, quan chức khí tượng Bangladesh cho rằng mức độ nguy hiểm của bão Mora không quá lớn như dự báo trước đó. Dự báo bão sẽ suy yếu sau khi đổ bộ vào Bangladesh và tiếp tục chuyển hướng sang Ấn Độ kèm theo nguy cơ gây mưa lớn tại nhiều bang miền Đông Bắc nước này./.