Hình ảnh Minh Béo đăng trên tờ OC Register (Nguồn: OC Register)

Ngày 28/3, tờ OC Register đã đăng ảnh nghệ sĩ Minh Béo khi bị tạm giam tại Mỹ, đồng thời cho biết anh đã bị khởi tố do có hành vi phạm tội với một đứa trẻ dưới 14 tuổi.

Tờ báo dẫn nguồn nhà chức trách Mỹ cho biết rằng Minh Béo, tên đầy đủ Hồng Quang Minh, 38 tuổi, đã bị khởi tố trong ngày thứ Sáu tuần trước với các tội danh: quan hệ tình dục bằng miệng với một đứa trẻ, tìm cách thực hiện hành vi dâm ô với một đứa trẻ dưới 14 tuổi và gặp gỡ một người chưa thành niên với mục đích thực hiện hành vi dâm ô.

Cơ quan công tố mô tả Minh Béo là một nghệ sĩ giải trí người Việt, với công việc cho phép tiếp xúc với trẻ em. Trong cuộc trò chuyện với một nhóm vũ công tại một đài phát thanh ở Huntington Beach vào ngày 20/3, Minh Béo nói rằng anh đang tổ chức tuyển người cho một dự án làm video.

Anh bị cáo buộc có quan hệ tình dục với một bé trai trong ngày 23/3, khi nạn nhân tới dự buổi tuyển người. Bé trai sau đó đã báo cáo sự việc với cảnh sát Garden Grove và cơ quan này đã mở cuộc điều tra vào cáo buộc.

OC Register cho biết, ngày tiếp theo, một viên cảnh sát chìm ở Garden Grove đã đóng giả một đứa trẻ dưới 14 tuổi và liên lạc với Minh Béo. Nam diễn viên bị cáo buộc đã hẹn gặp "đứa trẻ" này với mục đích thực hiện một vụ tấn công tình dục và bị bắt giữ sau đó.

Nếu bị cho là có tội, Minh Béo có thể lãnh án tối đa 5 năm 8 tháng tù giam, đồng thời bị lưu thông tin vào danh sách những kẻ phạm tội tình dục.

Minh Béo hiện đang bị tạm giam tại nhà tù quận Orange và chỉ được tại ngoại nếu đóng khoản tiền thế chân trị 1 triệu USD. Anh sẽ bị đưa ra tòa để nghe lời buộc tội trong ngày 15/4 tới đây./.