Tờ Bưu điện Washington đêm 3/3 đưa tin Iran đang tăng cường hỗ trợ về quân sự và tình báo cho lực lượng của chính phủ Syria trong cuộc đàn áp người biểu tình.
 
Dẫn lời ba quan chức Mỹ thạo tin tình báo từ Syria, báo trên nói rằng Tehran đã tăng cung cấp vũ khí và các hỗ trợ khác cho Tổng thống Bashar al-Assad để tiêu diệt phong trào nổi dậy tại thành phố Homs.
 
Một quan chức cho biết: "Viện trợ từ Iran đang tăng lên, đặc biệt là viện trợ (vũ khí) sát thương... Các quan chức an ninh Iran cũng đã tới Damascus để giúp chuyển giao những hỗ trợ này."
 
Một quan chức khác thì khẳng định Iran vừa cử các thành viên của Bộ Tình báo An ninh tới Damascus để giúp cố vấn và huấn luyện những đối tác Syria, vốn chỉ huy cuộc đàn áp.
 
Người đứng đầu lực lượng Quds Force của Vệ binh Cách mạng hồi giáo Iran, Chuẩn tướng Qassem Suleimani, cũng đã tới thăm Damascus ít nhất một lần trong vài tuần gần đây.
 
Thông tin của tình báo Mỹ còn cho rằng một mật vụ Iran mới đây đã bị thương khi đang làm việc với lực lượng an ninh Syria tại nước này./.

(Vietnam+)