Tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân mang tên USS Mississipi của Mỹ. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Sputnik, tờ The Washington Post của Mỹ cho hay nước này đã tiến hành hoạt động tin tặc nhằm vào các nước khác với sự hỗ trợ của tàu ngầm.

Báo trên đăng bài viết có đoạn: "Trong thực tế, tàu ngầm là một thành phần quan trọng trong hoạt động chiến lược mạng của Mỹ. Tàu ngầm bảo vệ đất nước khỏi các cuộc tấn công không gian mạng và, thú vị hơn, đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện hoạt động tin tặc. Trong một cuộc họp gần đây tại Washington, hai đại diện của Hải quân Mỹ đã kể về điều đó."

Theo bài viết, từ những năm 1970, Chính phủ Mỹ đã sử dụng tàu ngầm để kết nối trái phép với cáp ngầm của Lực lượng vũ trang Liên Xô. Tác giả bài viết lưu ý rằng Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) vẫn "tiếp tục truyền thống này".

Năm ngoái, trang mạng Gawker (Mỹ) cũng đã viết về thực tế rằng Mỹ có mạng lưới tàu ngầm "tin tặc."

Đặc biệt, họ đề cập đến tàu ngầm USS Annapolis. Tàu này và "các chị em" của nó là "các gián điệp phá hoại loại mới nhất của chiến tranh mạng" chuyên bẻ khóa các mạng khác bằng cách sử dụng ăngten đặt trên các cột buồm.

Washington muốn đi xa hơn nữa để biến tàu ngầm của họ thành căn cứ cho máy do thám tàu ngầm không người lái, có thể đến bờ biển nước ngoài can thiệp hoặc xâm nhập vào mạng./.