Thủ tướng Ukraine Arseniy Yatsenyuk. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Báo Thương gia (Nga) dẫn các nguồn tin trong văn phòng Tổng thống Ukraine cho biết Thủ tướng nước này, ông Arseny Yatsenyuk trong vài ngày tới có thể mất chức.

Báo trên cho rằng Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko sẽ biến ông Yatsenyuk trở thành "vật tế thần" với việc buộc tội ông này thất bại trong chính sách kinh tế.

Theo báo trên, số phận của ông Yatsenyuk có thể được quyết định tại một trong các phiên họp hàng ngày của "Hội đồng Liên minh" trong Verkhovna Rada (Quốc hội).

Ứng cử viên sáng giá nhất cho cương vị Thủ tướng Ukraine nhiều khả năng sẽ là Bộ trưởng Tài chính Natalia Yaresko.

Giới chuyên gia đưa ra 3 lý do giải thích cho nhận định trên: Bà Yaresko đã chứng minh hiệu quả làm việc trên cương vị Bộ trưởng Bộ Tài chính; (2) Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) không phản đối việc bổ nhiệm bà Yaresko; (3) Tổng thống Poroshenko không lo phải cạnh tranh với bà Yaresko vì bà không tuyên bố mình là một chính khách độc lập.

Báo trên cũng lưu ý tín nhiệm dành cho Thủ tướng Yatsenyuk và đảng "Mặt trận Nhân dân" của ông đã giảm xuống còn 1%, do đó đảng này đã không đăng ký ứng cử viên tranh cử trong các cuộc bầu cử chính quyền địa phương hôm 25/10./.