Chiều 12/11, Báo Người đại biểu nhân dân đã chính thức được Ủy ban Thường vụ Quốc hội nâng cấp và đổi tên thành Báo Đại biểu nhân dân.

Phát biểu tại Lễ công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc nâng cấp và đổi tên Báo Người đại biểu nhân dân thành Báo Đại biểu nhân dân, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, việc nâng cấp và đổi tên tờ báo nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao về quy mô, chất lượng.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh Quốc hội đang ngày càng đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, nội dung cần chuyển tải đến nhân dân rất nhiều, yêu cầu Báo Đại biểu nhân dân phải có bước nhảy vọt về chất, tầm vóc và vị thế của tờ báo tăng lên, không chỉ là diễn đàn của Đại biểu Quốc hội, Đại biểu Hội đồng nhân dân, mà trở thành tiếng nói của Quốc hội, diễn đàn của cử tri và nhân dân.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng lưu ý đối tượng phục vụ của tờ báo đã mở rộng hơn, đó là cử tri và nhân dân cả nước, những người luôn quan tâm đến Quốc hội và hoạt động của Quốc hội, vì vậy, Báo Đại biểu nhân dân cần làm tốt nhiệm vụ tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, chuyển tải thông tin về hoạt động của Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống, đồng thời phản ánh tâm tư nguyện vọng của cử tri và nhân dân, phản ánh và tổng kết thực tiễn sinh động; giới thiệu có chọn lọc kinh nghiệm lập pháp của nghị viện các nước trên thế giới; biểu dương những điển hình tiên tiến trong việc triển khai, đưa Nghị quyết của Quốc hội vào cuộc sống...

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Phú Trọng yêu cầu mỗi cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên của báo cần nhận thức đầy đủ về chức năng, nhiệm vụ của báo, không ngừng đổi mới hình thức thể hiện, đào tạo những cây bút giỏi, khẳng định uy tín và tạo nên bản sắc riêng của tờ báo.

Sau hơn 20 năm ra đời và phát triển, từ Tạp chí Người Đại biểu nhân dân phát hành hai tháng một số, đến nay Báo Đại biểu nhân dân được in màu 8 trang, phát hành hàng ngày, thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận.

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo Văn phòng Quốc hội đã công bố Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về việc bổ nhiệm ông Hồ Anh Tài, Tổng Biên tập Báo Người đại biểu nhân dân, nay là Tổng Biên tập Báo Đại biểu nhân dân./.