Mẫu Galaxy S7 Edge màn hình cong của Samsung.

Apple sẽ sớm đưa ra thông báo phát hành một bộ ba của iPhone mới trong năm tới, trong đó có một mẫu cao cấp với màn hình cong tương tự như các mẫu điện thoại màn hình cong của Samsung.

Đây là thông tin được đăng tải trên tờ Nikkei Asian Review, trích dẫn từ một nguồn tin "quen thuộc với kế hoạch của Apple."

Nguồn tin ẩn danh này cho biết: "Sẽ có một mẫu màn hình 4,7-inch, một mẫu 5,5-inch, và một chiếc điện thoại cao cấp có thể là 5,5-inch hoặc lớn hơn được trang bị một màn hình cong ở hai bên."

Mô tả trên là khá mơ hồ, và có thể khiến người ta liên tưởng về một chiếc iPhone với những đường cong giống như Galaxy S7 Edge, hoặc như Galaxy Note 7.

Nikkei cũng dẫn lời một nhà phân tích cho rằng Samsung sẽ là nhà cung cấp các màn hình mới cho các mẫu iPhone mới của Apple. Và nếu đúng như vậy thì không loại trừ khả năng mẫu iPhone cao cấp cũng sẽ được trang bị màn hình OLED.

Nikkei lưu ý rằng trước đây đã có những mong đợi mô hình 5,5-inch "cao cấp" sẽ được phát hành trong năm nay, nhưng các thông tin sau đó cho biết Apple đã hủy bỏ kế hoạch trên, và công ty sẽ phát hành hai mẫu truyền thống: iPhone 7 Plus màn hình 5,5-inch và iPhone 7 màn hình 4.7-inch.

Đáng chú ý, nguồn tin của Nikkei đã không đề cập đến số phận của mẫu iPhone SE (4-inch) vào năm 2017.

Apple đang thiết lập một lịch trình công bố iPhone mới vào đầu tháng tới. Nguồn tin của Nikkei dẫn lại các thông tin trước đó được đăng tải trên Bloomberg và những nguồn tin khác cho biết mẫu iPhone 5,5-inch mới sẽ đi kèm với một hệ thống camera kép trong khi mẫu iPhone 4,7-inch sẽ sử dụng một ống kính đơn.

Các mẫu điện thoại iPhone cũng được cho sẽ có thiết kế bề ngoài giống với iPhone 6 và 6S, chỉ có một chút điều chỉnh ở ăngten, loại bỏ giắc cắm tai nghe và nút home cảm ứng lực./.