Sự kiện Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama xuất hiện ở cửa hàng bún chả Hương Liên đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân thủ đô và cả báo chí thế giới.

Trong bài viết về sự kiện, tờ Washington Post nhận định: Một chuyến đi ra nước ngoài mà không nếm thử đặc sản địa phương thì còn gì vui?

Tờ báo cho biết đây dường như là lý do để ông Obama đi ăn bún chả với đầu bếp kiêm người dẫn chương trình truyền hình lừng danh Anthony Bourdain. Bữa ăn này là một phần nội dung trong chương trình truyền hình "Anthony Bourdain: Parts Unknown," sẽ phát sóng trên kênh CNN vào tháng 9 tới đây.

Tổng chi phí bữa ăn là 6 USD và Bourdain nói rằng ông đã thanh toán hóa đơn.

Thông tin tương tự đã xuất hiện trên các trang tin và tờ báo lớn khác như USA Today, CNN, Time, Channel News Asia, StraitsTimes, Mashable, Hollywood Reporter...

Trang tin qz.com cho biết, Bourdain là một người say mê đồ ăn đường phố ở Việt Nam. Ông rất thường xuyên tới Việt Nam qua chương trình truyền hình lừng danh No Reservations.

Theo qz.com, dư luận dường như rất thích thú trước việc ông Obama thưởng thức ẩm thực bình dân cùng bia lạnh. Bức ảnh của Bourdain chụp về bữa ăn đăng lên Instagram đã thu hút 100.000 lượt người “thích” (like) chỉ sau có mấy giờ đồng hồ./.

Ông Obama rời quán bún chả. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)