Những người đam mê đi xe đạp ở New York sẽ phải đợi tới tháng Năm năm sau để có thể tham gia chương trình chia sẻ xe đạp lớn nhất thế giới tại Mỹ, do những ảnh hưởng của cơn bão Sandy.

Việc trì hoãn trên là lần thứ hai các quan chức ngành vận tải phải lùi lại kế hoạch Citi Bike, kế hoạch cho thuê xe đạp ở ngay New York.

Dự kiến, sẽ có khoảng 5.500 chiếc xe đạp được dựng ở 300 nhà ga và bãi đỗ ở các khu vực Manhattan và Brooklyn để mọi người thuê.

Trận lụt gây ra bởi siêu bão Sandy cuối tuần qua đã ảnh hưởng đến nhiều trang thiết bị liên quan đến hệ thống City Bike nêu trên. Hầu hết phần điện của các chiếc xe đều bị ảnh hưởng, cũng như cần phải sửa chữa hoặc thay thế.

Ông Janette Sadik-Khan, Ủy viên Sở Giao thông New York, cho biết: "Chúng tôi đang cố gắng sửa chữa lại những mẫu xe đạp gặp lỗi, do đó kế hoạch Citi Bike sẽ phải lùi lại."

Theo kế hoạch vào cuối năm 2013, số xe đạp được cho thuê sẽ lên tới 7.000 xe và đặt ở 420 trạm. Sau đó, giới chức quản lý cũng đặt kế hoạch đạt tới mốc 10.000 xe ở 600 trạm.

Ban đầu, Citi Bike định bắt đầu hồi tháng Bảy nhưng phải lùi tới tháng Ba năm sau vì những lỗi phần mềm./.

Trà My (Vietnam+)