Bão Sandy tràn qua Cuba làm 11 người thiệt mạng

Theo Đài Truyền hình Trung ương Cuba, ít nhất 11 người đã bị thiệt mạng do cơn bão Sandy tràn qua các tỉnh miền Đông nước này.

Trong bản tin thời sự tối 25/10, Đài Truyền hình Trung ương Cuba cho biết có ítnhất 11 người đã bị thiệt mạng do cơn bão Sandy tràn qua các tỉnh miền ĐôngCuba, chủ yếu là thành phố Santiago de Cuba, Guantanamo và tỉnh Olguin.

Nguồn tin dẫn thông báo sơ bộ của Cơ quan Tham mưu Phòng vệ Dân sự Quốc gia chobiết trong số các nạn nhân có 9 người thuộc thành phố miền Đông Santiago de Cubavà 2 người còn lại thuộc tỉnh Guantanamo. Các nạn nhân ở vào độ tuổi từ 34 đến84, duy nhất có một cháu bé mới 4 tháng tuổi.

Bão Sandy đổ bộ vào Santiago de Cuba vào lúc 1 giờ ngày 25/10 và 5 tiếng sau đótràn qua tỉnh Olguin, với sức gió mạnh nhất lên tới 175 km/giờ. Cho đến nay chưacó thống kê chính thức về thiệt hại về kinh tế.

Cùng ngày, Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba, Raul Castro đãtriệu cuộc họp khẩn cấp Ủy ban Kinh tế-Xã hội thuộc Hội đồng phòng thủ Quốc gianhằm đánh giá những thiệt hại về người và của để có kế hoạch cứu trợ khẩn cấpcho các nạn nhân vùng bị thiên tai./.

Thu Hoạch/Havana (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục